นักมายากลดังแจ้งความซื้อเสื้อผ่านเฟซบุ๊ก แต่กลับได้ของคุณภาพห่วยไม่ตรงโฆษณา

วันที่ 26 พ.ย. 2561 เวลา 16:14 น.
นักมายากลดังแจ้งความซื้อเสื้อผ่านเฟซบุ๊ก แต่กลับได้ของคุณภาพห่วยไม่ตรงโฆษณา
"ฟิลิป" นักมายากลดังเข้าแจ้งความหลงสั่งซื้อเสื้อผ่านเฟซบุ๊ก แต่กลับได้ของคุณภาพสุดแย่ไม่ตรงกับที่มีการโฆษณาไว้

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. นายเฉลิมสวรรค์ ไพบูลย์พันธ์ หรือ ฟิลิป นักมายากลชื่อดัง ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร เพื่อให้ดำเนินคดีกับเฟจเฟซบุ๊กชื่อ Thaipipi หลังสั่งซื้อเสื้อที่โฆษณาจากเฟซบุ๊กดังกล่าว แต่คุณภาพของสินค้าที่ได้รับไม่ตรงกับที่มีการโฆษณาเอาไว้

นายเฉลิมสวรรค์ กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้สั่งซื้อเสื้อที่มีโฆษณาในเฟซบุ๊กดังกล่าว 2 ตัว สีดำ และ สีแดง อย่างละ 1 ตัว ซึ่งในโฆษณาเป็นเสื้อแขนยาวกึ่งสูท สีแดง ราคาตัวละ 880 บาท สีดำ 780 บาท จากนั้นทางคนขายได้ส่งสินค้ามาให้

"เมื่อเปิดกล่องพัสดุออกมา แทบจะโยนทิ้ง เพราะคุณภาพของเสื้อแย่มากไม่ตรงกับสินค้าในภาพที่โปรโมทเลยเนื้อผ้าเป็นผ้ายืดๆบางๆ หยาบๆ การตัดเย็บไม่มีคุณภาพ ไม่สมกับราคา เสื้อตัวสีดำยังไม่ได้เจาะรังดุมด้วยซ้ำ เห็นแล้วโกรธมาก เพราะถือว่านี่คือการหลอกลวงผู้บริโภค และเชื่อว่า มีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อแบบผมจำนวนไม่น้อย"นักมายากลชื่อดังกล่าว

นายเฉลิมสวรรค์ กล่าวอีกว่า อยากฝากเตือนผู้บริโภค และคนที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ต้องระวังในการสั่งซื้อสินค้าจากเพจเฟซบุ๊กนี้ เนื่องจากไม่ต้องเป็นห่วงพี่น้องประชาชนจะถูดหลอกลวง

นอกจากนี้ในวันที่ 27 พ.ย.จะเดินทางไปร้องเรียนต่อสํานักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคด้วย

ภาพจาก จุฬัมภา สอนสติ