เจอแล้ว!หนุ่มป่วยไบโพลาร์หายในป่าเขาใหญ่กลายเป็นศพใกล้อ่างเก็บน้ำสายศร

วันที่ 16 พ.ย. 2561 เวลา 14:35 น.
เจอแล้ว!หนุ่มป่วยไบโพลาร์หายในป่าเขาใหญ่กลายเป็นศพใกล้อ่างเก็บน้ำสายศร
พบแล้วหนุ่มป่วยไบโพลาร์หายตัวในป่าเขาใหญ่กลายเป็นศพใกล้อ่างเก็บน้ำสายศรรอตำรวจ-ทีมแพทย์เข้าชันสูตรสาเหตุเสียชีวิต

กรณีนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา อายุ 22 ปี ซึ่งป่วยด้วยโรคไบโพลาร์ ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค.61โดยก่อนออกจากบ้านได้ขอเงินแม่ 5 ล้านบาทแต่แม่ไม่ให้ จึงมีปากเสียงกัน ก่อนพบจดหมายลูกชายเขียนขอโทษแม่และบอกลาว่าจะมาตายที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ในขณะที่บางกระแสระบุว่านายธนทัตต้องการพิสูจน์ความขลังของเหรียญบาทหลังครุฑปี 2517  ซึ่งเชื่อว่าหากพกเหรียญดังกล่าวติดตัวจะทำไม่ให้หลงป่า และทางแม่ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ออกตามหานั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พ.ย. นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯว่าได้พบตัวนายธนทัตแล้วสภาพเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในป่าใกล้บริเวณอ่างเก็บน้ำสายศร ไม่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ เขาใหญ่ซึ่งขณะนี้ติดภารกิจประชุมอยู่ที่กรมอุทยานฯ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมแพทย์เพื่อเข้ามาตรวจสอบชันสูตรศพว่านายธนทัตเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด และเสียชีวิตมาแล้วกี่วัน เบื้องต้นพบมีร่องรอยสัตว์ป่ากัดแทะที่ศพ โดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ยังไม่ได้เข้าไปแตะต้อง หรือเคลื่อนย้ายศพแต่อย่างใด และต้องรอผลการชันสูตรจากเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ทางอุทยานฯได้แจ้งให้นางปราถนา วิสุทธิกุล อายุ 55 ปี แม่ของนายธนทัตทราบแล้วเพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป 

บทความแนะนำ