เปิดใช้สะพานเข้าอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองลดปัญหาจราจรวิภาฯ

วันที่ 11 พ.ย. 2561 เวลา 17:22 น.
เปิดใช้สะพานเข้าอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองลดปัญหาจราจรวิภาฯ
กรมทางหลวงเปิดใช้สะพานเข้าอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานดอนเมือง ลดปัญหาการจราจรติดขัดบนถนนวิภาวดีรังสิต

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. กรมทางหลวงได้เปิดใช้งานสะพานเข้าอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานดอนเมือง โดยมี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคมเป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมด้วย นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง

กรมทางหลวงระบุว่า เนื่องด้วยสภาพปัญหาการจราจรที่ติดขัดบนเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต มีทั้งจุดตัดทางแยกต่างๆ และการก่อสร้าง โครงการระบบรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ทำให้มีการปิดช่องทางจราจรเป็นบางช่องส่งผลให้มีปัญหารถสะสม และในเส้นทางรถเข้าท่าอากาศยานตัดกระแสรถที่จอดรับส่งผู้โดยสารบริเวณป้ายรถประจำทางทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดในช่วงเทศกาลและชั่วโมงเร่งด่วน

ในวันนี้จึงมีการเปิดใช้สะพานเข้าอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อช่วยลดปัญหาการจราจร โดยกรมทางหลวง ได้ทำการแก้ไขปรับปรุง สะพานทางเข้าอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานดอนเมือง ไม่ให้กีดขวางช่องทางหลัก โดยใช้พื้นที่ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นงานทุบรื้อสะพานเดิมความยาว155 เมตร จากเชิงลาดคอสะพานถึงตอม่อกลาง ก่อสร้างเป็นสะพานคอนกรีตอัดแรงยาว 126 เมตร ออกแบบโดยใช้มาตรฐานชั้นทางพิเศษกับช่องจราจรหลักให้สามารถตรงได้ 4 ช่องจราจรตลอดช่วงความยาวถนนผิวจราจรกว้าง 5.5 ถึง 6 เมตร ขอบทางกว้างข้างละ 0.50 เมตร ปูผิวด้วยแอสฟัลท์คอนกรีต พร้อมขยายความกว้างผิวจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิตช่องซ้ายสุด และปรับปรุงระบบระบายน้ำ ไฟฟ้าส่องสว่าง งานรื้อสะพานลอยคนข้าม 1 แห่งก่อสร้างให้เป็นสะพานลอยคนข้ามแบบมีหลังคาคลุมพร้อมปรับตำแหน่งของสะพานขึ้นอาคารผู้โดยสารเดิม ด้วยงบประมาณ 819,400,00 บาท

"คาดว่าหลังจากโครงการเปิดใช้ อย่างเป็นทางการแล้วจะสามารถลดปัญหาการจราจรติดขัดบนเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาออกบริเวณสะพานเข้าอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานดอนเมืองและอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร ได้เป็นอย่างดี"กรมทางหลวงระบุ

ภาพจาก www.fm91bkk.com