logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
"หนุ่ม วงกะลา" พบตำรวจ ปัดถูกจับขณะกำลังร้อง

"หนุ่ม วงกะลา" พบตำรวจ ปัดถูกจับขณะกำลังร้อง

09 พฤศจิกายน 2561

หนุ่ม วงกะลา เข้าพบตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ แสดงความบริสุทธิ์ใจ คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม ปัดถูกจับขณะกำลังร้อง ยันนักร้องแกรมมี่มีสิทธิ์ร้องเพลงนี้

หนุ่ม วงกะลา เข้าพบตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ แสดงความบริสุทธิ์ใจ คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม  ปัดถูกจับขณะกำลังร้อง ยันนักร้องแกรมมี่มีสิทธิ์ร้องเพลงนี้

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ นายณพสิณ แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี หรือ หนุ่ม วงกะลา นักร้องชื่อดัง อยู่บ้านเลขที่ 530/332/ม.1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ว่าไม่หลบหนี หลังถูก นายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มิวสิคบั๊ก จำกัด เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ แจ้งจับ เนื่องจาก หนุ่ม วงกะลา  ได้นำผลงานเพลง ยาม  ไปร้องแสดงสดในสถาน บันเทิงตามจังหวัดต่างๆกว่า 44 แห่ง จนกระทั่งถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม เข้าจับกุม ในความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรมและหรือบันทึกเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต

หนุ่ม วงกะลา กล่าวว่า วันนี้ที่ตนเดินทางมาที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ เนื่องจาก ตนได้นำเพลง ยาม  ไปแสดงดนตรีสด ในผับ 4 x4 OFFROAD ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนศรีนครินทร์ อ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อช่วงตนเดือน มกราคม ที่ผ่านมา  สำหรับตนเองนั้น คงพูดอะไรได้ไม่มาก ตนคิดว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ถ้าเค้าอยากให้จบก็คงจบไปนานแล้ว เพราะมีการนัดมาพูดคุยกันแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถตกลงกันได้ เนื่องจากสิ่งที่เค้าเรียกร้องทั้งอาญาและแพ่งนั้นมากว่า 60 ล้าน ตนทำงานร้องเพลงไม่ได้ทำธุรกิจสร้างตึกถึงต้องมีเงินมากขนาดนั้น ซึ่งหากเราให้หัวใจกันเพื่อต้องการให้เรื่องจบและมีการเรียกร้องอย่างสมเหตุสมผล ตนเองก็พร้อมที่จะจ่าย ในส่วนที่ตนนำเพลง ยาม มาร้องตนขอชี้แจงว่า จริง ๆ แล้ว ตนและศิลปินคนอื่น ๆในแกรมมี่ นั้นมีสิทธิที่จะร้องเพลง ยาม  เนื่องจาก วงลาบานูนได้ย้ายมาอยู่ค่ายแกรมมี่แล้วซึ่งแกรมมี่ก็ได้มีการนำลิขสิทธิ์มา เพื่อจัดเก็บให้กับมิวสิคบั๊ก กระทั่งทั้งสองค่ายมีข้อพิพาทกัน และสัญญาจบลงเมื่อ 31ต.ค. 60 ก่อนที่ตนจะถูกไล่แจ้งความมาตั้งแต่นั้นมา ตนเองยอมรับว่าอาจเป็นความผิดพลาดของตนที่เดินสายเล่นคอนเสิร์ตตลอด จึงไม่ทราบว่าทางมิวสิคบั๊ก ได้ห้ามศิลปินในสังกัดแกรมมี่เล่นเพลง ยาม  ทั้งนี้ตนอยากชี้แจงว่า ตนเองนั้นไม่ได้โดนรวบระหว่างแสดงคอนเสิร์ตตามที่มีข่าวออกไปแต่อย่างใด  โดยข่าวที่ออกไปนั้นไม่เป็นความจริงเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงเข้ามาเชิญตนเองไปให้ปากคำที่โรงพักเท่านั้น และก็ไม่ได้มีผลกระทบกับงานแต่อย่างใด

"ผมต้องออกมาพูดเนื่องจากว่ามีบางกระแสออกมาว่าทำไมถึงปล่อยให้มีหมายจับออกมา ต้องขอชี้แจงว่าตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่ามีการแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่ามีการออกหมายเรียกผมให้เข้าไปพบช่วงปลายเดือน ม.ค. ผมก็ให้ผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนไปพูดคุยและนัดอีกฝ่ายมาเจรจาตั้งแต่ต้น แต่พี่เขาก็ไม่มา โดยนัดหมายให้มาเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ และพยายามที่จะพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์เพื่อหาข้อยุติเรื่องตัวเลขค่าลิขสิทธิ์ว่าจะต้องจ่ายเท่าไหร่ ซึ่งก็ได้เจรจาเกิดขึ้น แต่ยังหาตัวเลขตรงกลางไม่ได้ ตรงนี้ผมไม่ได้หนีไปไหนหากดูจากคิวงานของผมแล้ว จะหนีไปไหนได้" หนุ่ม วงกะลา กล่าว

อย่างไรก็ตามเหตุที่ ตนเดินทางมา ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ในวันนี้นั้นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และเป็นพื้นที่แรกที่ตนเข้ามารายงานตัว เพื่อต้องการให้พนักงานสอบสวนเรียกคู่กรณีมาไกล่เกลี่ย ภายหลังจากทราบว่าตนเองถูกแจ้งดำเนินคดีลิขสิทธิ์เพลง ทั้งนี้เพื่อความสบายใจจึงได้เดินทางกลับมาที่นี่อีกอีกครั้ง ถึงแม้ทางพนักงานสอบสวนจะไม่ได้เรียกก็ตาม เพื่อให้ทางคู่กรณีทราบว่า ตนเองไม่ได้มีเจตนาที่จะหลบหนี