ดีเอสไอค้น 9 ร้านคาโอเกะเมืองนราฯพบ 53สาวลาวค้ากาม

  • วันที่ 09 พ.ย. 2561 เวลา 15:14 น.

ดีเอสไอค้น 9 ร้านคาโอเกะเมืองนราฯพบ 53สาวลาวค้ากาม

ดีเอสไอสนธิกำลังค้น 9 ร้านคาราโอเกะนราธิวาส พบ53สาวลาวค้าประเวณี-ฉี่ม่วง ส่งคัดแยกพบมีเด็กต่ำกว่า 18ปีเตรียมส่งตรวจมวลกระดูก ขยายเส้นทางเอเย่นต์นำเข้า

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)มอบหมายให้พ.ต.ท.สุภัทธ์  ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์และพ.ต.ท. ต่อศักดิ์ สวัสดิมงคล ผอ. ส่วน คดีค้ามนุษย์ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสเมื่อวันที่ 8พ.ย.ที่ผ่านมาพร้อมหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นเพื่อตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องหลังได้รับรองเรียนว่า มีการนำหญิงมาค้าประเวณีและขายบริการที่ร้านคาราโอเกะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณข้างโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ถนนระแงะมรรคา ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาสโดยอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติกฎอัยการศึก พ.ศ. 2457รวมทั้งเข้าทำการล่อซื้อการค้าประเวณีจากหญิงสาวชาวลาวในร้านคาราโอเกะตรวจค้นร้านคาราโอเกะเป้าหมาย จำนวน 9 แห่ง คือ ร้านชิล ชิลร้านน้องใหม่  ร้านแฟนใหม่ ร้านน้องพีท ร้านน้องเมย์ ร้านหงส์ทอง ร้านดาหลา ร้านแฮปปี้และ ร้านบีบี

ทั้งนี้จากการตรวจค้นร้านคาราโอเกะเป้าหมายพบหญิงสาวชาวลาว จำนวน 47 คนและพบการกระทำความ ผิดค้าประเวณีหญิงสาวชาวลาวในร้านแฟนใหม่ จำนวน 2 คนและร้านหงส์ทอง จำนวน 1 คน รวม 50 คนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพได้ทำสัมภาษณ์หญิงสาวชาวลาว50 คน ดังกล่าวเพื่อคัดแยกผู้ที่อาจตกเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์แล้ว

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเอกสารเบื้องต้นพบว่ามีหญิงสาวต้องสงสัยว่าจะเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีจำนวน 3-5 รายซึ่งจะต้องส่งตรวจมวลกระดูกเพื่อพิสูจน์อายุที่แท้จริงและประเด็นที่ต้องสอบสวนคือหญิงบริการเป็นสาวชาวลาวทั้งหมดถูกกระจายไปหลายร้าน เอเย่นต์เป็นใครมีกี่รายและนำพาเข้ามาในเส้นทางใด นอกจากนี้ผลการตรวจปัสสาวะยังพบว่ามีฉี่สีม่วงจำนวนมากโดยมีทั้งการเสพยาบ้าและยาไอซ์

ด้านเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิ พิทักษ์สตรี เปิดเผยว่ามูลนิธิฯได้รับการประสานจากอาสาในพื้นที่สปป . ลาว ว่า ได้ มีหญิงสาวชาวลาว 3 คน ถูกล่อลวงเพื่อนำมาค้าประเวณี ใน พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และทราบพื้นที่เป้าหมายที่เหยื่อถูกลวงมาค้าประเวณีจึงประสานเจ้าหน้าที่ส่วนคดีค้ามนุษย์ดีเอสไอและ ได้ตรวจสอบหลักฐาน ให้ก่อนเจ้าหน้าที่จะสนธิกำลังตรวจค้น

ข่าวอื่นๆ