ร้องสตช.ถูกคนร้ายค้ายาบ้าขับรถชนขณะหนีตร.จนบาดเจ็บแต่คดีไม่คืบ

  • วันที่ 08 พ.ย. 2561 เวลา 14:32 น.

ร้องสตช.ถูกคนร้ายค้ายาบ้าขับรถชนขณะหนีตร.จนบาดเจ็บแต่คดีไม่คืบ

หญิงชาวระยองเข้าร้อง สตช. หลังถูกคนร้ายค้ายาบ้าขับรถชนขณะหนีตำรวจ จนครอบครัวได้รับบาดเจ็บแต่คดีไม่คืบและไม่มีการเยียวยาค่ารักษา-ค่าเสียหาย

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางยศวดี เล็กศิริ อายุ 46 ปี ผู้เสียหายกรณีถูกรถคนร้ายค้ายาบ้าขับหลบหนีตำรวจพุ่งชนรถพัง เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังผ่านมา 4 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้า โดยมี พ.ต.อ.ณัฐพล สุวชาติ รองผบก.กองร้องทุกข์ ในฐานะเวรอำนวยการรับหนังสือ

นางยศวดี กล่าวว่า วันนี้เข้ายื่นหนังสือเพื่อขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เยียวยาครอบครัวตนหลังได้รับความเสียหายจากการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองระยอง ที่ไล่ล่าผู้ค้ายาเสพติด เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา ทำให้รถคนร้ายพุ่งชนรถของตนเองเสียหายทั้งคัน และครอบครัวตนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอยากเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเยียวยาค่าเสียหายรถยนต์ทั้งคันที่ใช้งานไม่ได้ และค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องของหลานวัย 2 ขวบจนกว่าจะหายดี รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1 ล้านบาท

นางยศวดี กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเรื่องไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เพราะแขนซ้ายบาดเจ็บไม่สามารถใช้งานได้ ประกอบกับรถยนต์ป้ายแดงของตนเองก็ได้รับความเสียหายทั้งคัน ซึ่งบริษัทประกันภัยได้ประเมินราคาขายซากรถเป็นเงินกว่า 8 แสนบาทประกันจ่าย5.4 แสนบาท ส่วนตนต้องจ่ายเพิ่มอีก 3 แสนบาท ที่ผ่านมายังค้างค่าผ่อนรถนานกว่า 3 เดือน ซึ่งล่าสุดบริษัทประกันได้ประสานอู่ซ่อมรถให้แล้ว แต่จ่ายให้เพียงร้อยละ 70 ส่วนต่างอีกร้อยละ 30 ตนเองต้องเป็นผู้หาเงินมาจ่ายเอง

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าตนไปรับเงินจากตำรวจเป็นเงิน 10,000บาทจากนายตำรวจในพื้นที่นั้น ก็เพราะวันดังกล่าวได้ไปทวงถามความคืบหน้าคดีเรื่องการรับผิดชอบค่าเสียหาย ซึ่งตนรับเงินตามคำแนะนำของทนายความเพราะมองว่าเป็นสินน้ำใจ แต่ภายหลังได้ส่งคืนตำรวจแล้ว เนื่องจากทราบว่าไม่เหมาะสม

นางยศวดี กล่าวว่ายอมรับว่า น้อยใจที่ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวเลย และต้องติดตามเรื่องด้วยตนเองมาตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา โดยขณะนี้ตนไม่คิดว่าจะขายตาหรือขายไตแล้ว เนื่องจากมีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วย แต่อยากขอให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือ พร้อมแนะนำประชาชนที่ไม่รู้ข้อกฎหมายด้วย

ภาพจาก www.fm91bkk.com

 

ข่าวอื่นๆ