"ศักดิ์ชัย กาย"โล่ง!ศาลฎีกายกฟ้อง คดีปลอมเอกสารถอนเงิน 158 ล้าน

  • วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 13:17 น.

"ศักดิ์ชัย กาย"โล่ง!ศาลฎีกายกฟ้อง คดีปลอมเอกสารถอนเงิน 158 ล้าน

ศาลฎีกา พิพากษา ยืน ยกฟ้อง "ศักดิ์ชัย กาย" คดีปลอมเอกสารถอนเงินกว่า 158 ล้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ที่ห้องพิจารณา 909 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีหมายเลขดำที่ อ.1201/2557 ที่ พล.ต.ต.เพ็ชร์ ณ ป้อมเพ็ชร์ โดย น.ส.นพมาศ ณ ป้อมเพ็ชร์ ฐานะผู้อนุบาล เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายศักดิ์ชัย กาย อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารชื่อดังและนักจัดดอกไม้ชื่อดัง เป็นจำเลย ในความผิดฐานปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 264, 266, 268 กรณีเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2543 จำเลยได้ปลอมใบถอนเงิน ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีลายมือชื่อของโจทก์แล้ว นำไปถอนเงินจำนวน 158,330,000 บาทในรูปของแคชเชียร์เช็คแล้วนำไปเข้าบัญชีเงินฝากของจำเลย เหตุเกิดที่แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.จำเลยให้การปฏิเสธ

โดยคดีนี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษา ให้ยกฟ้องจำเลย เนื่องจากเห็นว่าพยานโจทก์ที่นำสืบมายังไม่อาจฟังได้ว่าเช็ค และใบถอนเงินเป็นเอกสารปลอม ดังนั้นไม่ว่าผู้ใด จะนำไปใช้แสดงต่อธนาคารก็ไม่มีความผิดฐานใช้เอกสารปลอม

ล่าสุด ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้ว ที่ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษามานั้น ศาลฎีกาเห็นพ้องด้วย พิพากษายืนให้ยกฟ้องจำเลย

นายศักดิ์ชัย กล่าวภายหลังศาลฎีกายกฟ้องว่า   คดีนี้ได้ต่อสู้มายาวนานถึง 15 ปี ความจริงปรากฏแล้วว่าตนไม่มีความผิดตามฟ้อง เมื่อศาลฎีกาพิพากษายกฟ้อง ตลอดเวลาที่ผ่านมาตนไม่เคยให้สัมภาษณ์ เพราะเห็นว่าเป็นคดีครอบครัว ไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ในส่วนคดีแพ่งที่ตนถูกฟ้องด้วยนั้น ศาลมีคำสั่งให้พักเพื่อรอคำพิพากษาในส่วนของคดีอาญาคดีนี้ ส่วนคดีที่ตนฟ้องกลับในส่วนคดีแพ่งนั้น อาจจะเกิดความสับสนเพราะคดีมันมากมายเหลือเกิน คิดว่าจะถอนฟ้องคดีทั้งหมดเช่นกัน

ข่าวอื่นๆ