ป.ป.ส. แจงคนดังปล่อยคลิปโชว์เสพไอซ์ ลั่น ทำจริงติดคุกแน่

วันที่ 11 ต.ค. 2561 เวลา 10:48 น.
ป.ป.ส. แจงคนดังปล่อยคลิปโชว์เสพไอซ์ ลั่น ทำจริงติดคุกแน่
เลขา ป.ป.ส. แจงคนดังปล่อยคลิปโชว์เสพไอซ์ลงโซเซียล  ชี้ทำจริงติดคุกแน่จี้ตำรวจสอบสวนดำเนินคดี ระบุเจ้าตัวยังไม่เคยประสานให้ป.ป.ส.ตรวจฉี่

เมื่อวันที่ 11 ตค. จากกรณีที่นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ คนสนิท น.ส กานต์ วิภากร อดีตภรรยา นายเสกสรร สุขพิมาย หรือ เสก โลโซ เดินทางเข้าพนักงานสอบสวนพนักงานทองหล่อขอให้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดหลังจากเสียโป้ถ่ายคลิปขณะที่ตนเองเสพยาเสพติดเผยแพร่ลงสื่อโซเชียล โดยระบุว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นอยู่ในต่างประเทศ แต่ขณะนี้ได้เลิกเสพยาแล้วและผลการตรวจปัสสาวะก็ไม่พบสารเสพติด

ขณะที่นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส. ) เปิดเผยว่า ตามที่มีบุคคล 2 คน โพสต์ข้อความ รูปภาพ และคลิปวิดีโอ ที่มีลักษณะการเสพยาเสพติด และตอบโต้กันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีข้อความระบุว่า ได้ตรวจสอบสารเสพติดเรียบร้อยแล้ว และกำลังประสานกับสถานีตำรวจ และ ป.ป.ส. ให้ช่วยแถลงผลการตรวจฯ เพื่อยืนยันความบริสุทธ์ของตนเอง สำนักงาน ป.ป.ส. ขอชี้แจงว่า บุคคลที่ตกเป็นข่าวยังไม่เคยมีการประสานกับสำนักงาน ป.ป.ส. แต่อย่างใด และสำนักงาน ป.ป.ส. ไม่เคยตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของบุคคลดังกล่าว ทั้งนี้ จากการที่มีโพสต์ข้อความพาดพิงถึงการเสพยาของอีกฝ่ายหนึ่ง อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน หากพบว่ามีความผิดจริง จะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ภาพบุคคลเสพยาเสพติด (ไอซ์) ที่มีการโพสต์นั้น หากพบว่ามีการเสพยาเสพติดจริง ต้องถือว่า เป็นการเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน - 3 ปี หรือปรับตั้งแต่ 10,000 - 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนผู้ที่ยุยงส่งเสริมให้ผู้อื่นเสพยาเสพติด ให้โทษประเภท 1 มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี - 5 ปี หรือปรับตั้งแต่ 20,000 - 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป