ทธ.แจ้งเตือน6จว.ระวังดินถล่ม-น้ำป่าหลาก

วันที่ 05 ต.ค. 2561 เวลา 15:34 น.
ทธ.แจ้งเตือน6จว.ระวังดินถล่ม-น้ำป่าหลาก
กรมทรัพยากรธรณี 6 จังหวัด เพชรบุรี ประจวบครีขันธ์ ราชบุรี ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช  ระวังดินถล่ม-น้ำป่าหลาก5 – 7 ต.ค. นี้

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. กรมทรัพยากรธรณี(ทธ.) กระทรวงทรัพยาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ประกาศแจ้งเตือนการเฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลากในช่วงระหว่างวันที่ 5 – 7 ต.ค. นี้

โดยขอให้อาสาสมัครเครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนธรณีพิบัติภัยของกรมทรัพยากรธรณีและประชาชนทั่วไปในพื้นที่อ.แก่งกระจาน, หนองหญ้าปล้อง, ชะอำ, ท่ายาง จ.เพชรบุรี อ.หัวหิน, ปราณบุรี, สามร้อยยอด, กุยบุรี, เมือง, ทับสะแก, บางสะพาน, บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ และในพื้นที่จ.ราชบุรี ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง วัดปริมาณน้ำฝนได้มากกว่า 100 มิลลิเมตร และเริ่มมีดินไหลและน้ำหลากเข้าท่วมในบางพื้นที่แล้ว อาจส่งผลให้เกิดดินถล่มลงได้

ทั้งนี้ให้อาสาสมัครเครือข่ายฯ เตรียมความพร้อมเฝ้าระวังดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก และวัดปริมาณน้ำฝนอย่างต่อเนื่อง หากเกิดเหตุให้แจ้งเตือนสถานการณ์ดินถล่มและน้ำป่าไหลหลากให้ประชาชนในหมู่บ้านรับทราบและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมปฏิบัติตามแผนเฝ้าระวังที่ได้มีการอบรมไว้แล้ว

ภาพประกอบข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต