เจ้าของหมาสุดเสียใจ เผยรักเด็กเหยื่อสุนัขกัดเหมือนหลานยันพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 19:45 น.
เจ้าของหมาสุดเสียใจ เผยรักเด็กเหยื่อสุนัขกัดเหมือนหลานยันพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง
หนุ่มเจ้าของสุนัข เผยสุดเสียใจรักเด็กที่ถูกหมากัดเสียชีวิตเหมือนหลาน เพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน ยืนยันครอบครัวพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง

หลังเกิดเหตุเด็กหญิง วัย 4 ขวบ ถูกสุนัขของเพื่อนบ้านที่หลุดออกมาจากโซ่ที่ล่ามไว้กัดจนเสียชีวิต ที่อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.ย. นายปิยะณัฐ แดงสร้อย เจ้าของสุนัขและเพื่อนบ้านของครอบครัวผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนได้ออกไปซื้อของและพี่สาวได้ออกไปรับลูกที่โรงเรียนและได้ล่ามโซ่สุนัขที่เลี้ยงไว้ รวม 3 ตัว และได้ปล่อนสุนัขไว้ 1 ตัวเป็นพันธุ์พุดเดิล ซึ่งต่อมาเพื่อนบ้านได้แจ้งว่า สุนัขไว้หลุดจากโซ่ไป 2 ตัวและรุมกัดเด็กหญิงจนเสียชีวิต

"ที่ผ่านมาน้องผู้เสียชีวิตก็ไปมาหาสู่กันเป็นประจำมาแต่เล็ก ผมรักเหมือนหลาน เมื่อผมได้ทราบเรื่อง ผมถึงกับช็อคทำอะไรไม่ถูก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ผมและพี่สาวเสียใจเป็นอย่างมาก ผมเองก็รับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เพราะรักน้องเหมือนหลานและสนิทสนมกันมาก"

นายปิยะณัฐ กล่าวว่า ทางครอบครัวได้พูดคุยกับญาติของผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นและได้แสดงความเสียใจ ซึ่งหลังจากเสร็จงานศพของน้องแล้วก็คงจะได้คุยกันอีกครั้งถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งทางครอบครัวตนพร้อมที่จะแสดงความรับผิดชอบทุกอย่างในเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่มารดาของเด็กหญิงที่เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้และได้พูดคุยกับครอบครัวเพื่อนบ้านที่เป็นเจ้าของสุนัข ซึ่งได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและพร้อมที่จะแสดงความรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งขอให้เสร็จงานศพน้องไปก่อนจึงจะมีการพูดคุยกันต่อไป

ขณะที่ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้สั่งการให้คณะเหล่ากาชาดอำเภอบ้านเขว้า ปศุสัตว์ จังหวัดชัยภูมิ และ นายธีรศักดิ์ โฉมศิริ นายอำเภอบ้านเขว้า ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งหาแนวทางที่จะช่วยกันป้องกันไม่ให้สุนัขหลุดออกมาก่อเหตุซ้ำรอยอีกขณะที่การดำเนินคดีก็ต้องว่ากันตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต