พิษพายุมังคุด!ฝนถล่ม"เชียงคำ" น้ำป่าหลากซัดคอสะพานขาด เด็กสูญหาย1คน

  • วันที่ 18 ก.ย. 2561 เวลา 10:57 น.

พิษพายุมังคุด!ฝนถล่ม"เชียงคำ" น้ำป่าหลากซัดคอสะพานขาด เด็กสูญหาย1คน

อิทธิพลพายุมังคุด ทำฝนตกหนักในพื้นที่ จ.พะเยา เกิดน้ำป่าหลาก คอสะพานขาด เด็กหาย 1 คน ทางอำเภอเร่งประสานทหารพัฒนาฯ นำสะพานเหล็กใช้ชั่วคราว

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนมังคุดที่พัดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพะเยา ส่งผลทำให้เกิดฝนตกอย่างหนัก ลมพัดแรง ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ของวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 02.10 น. น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมใน ต.แม่ลาว ไม่ต่ำกว่า 3 หมู่บ้าน ที่เสียหายหนักคือบ้านคะแนง หมู่ 10 ต.แม่ลาว สะพานขนาด 5 เมตร ขาดทั้งสองฝั่ง และเวลาประมาณ 05.00 น. น้ำป่ไหลหลากท่วมหมู่บ้านพื้นที่ ต.ร่มเย็น จำนวน 9 หมู่บ้าน ความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ ขณะที่ทางอำเภอได้ประสานงานผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) วางแผนรับมือแล้ว

นายจรัญ กาญจนปัญญานนท์ นายอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา กล่าวว่า ทางอำเภอได้ประสานงานไปยังสำนักงานพัฒนาภาค(สนพ.)3 เพื่อขอรับการสนับสนุนสะพานชั่วคราวเข้าติดตั้งเพื่อแก้ไขปัญหาแล้ว และให้ อปท. ส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

นอกจากนี้ ต.แม่ลาว ยังได้เกิดเหตุประชาชนสูญหาย 1 ราย เป็นเด็กผู้ชายอายุ 11 ปี โดยทราบว่าเด็กลงเล่นน้ำเนื่องจากพบว่าเสื้อผ้าของเด็กได้ถอดกองอยู่ข้างลำน้ำแม่ลาว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและผู้นำช่วยกันค้นหาตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา จนกระทั่งเวลา 24.00 น. กลางดึกที่ผ่านมา ฝนตกหนักน้ำไหลแรงไม่สามารถทำการค้นหาต่อได้ จึงได้ยุติการค้นหา และวันนี้ทางหน่วยกู้ภัยจะทำการค้นหาต่อไป

ภาพข่าว— ปกครอง อ.เชียงคำ

ข่าวอื่นๆ