พ่อค้าส้มตำถูกยัดยาเผยเจอจม.ขู่ส่งถึงบ้าน ขอตร.คุ้มครอง

วันที่ 16 ก.ย. 2561 เวลา 14:34 น.
พ่อค้าส้มตำถูกยัดยาเผยเจอจม.ขู่ส่งถึงบ้าน ขอตร.คุ้มครอง
"พ่อค้าส้มตำ ถูกยัดยา" หวั่นมีอันตราย หลังถูกส่งจดหมายข่มขู่ ขณะที่ ผบช.น.เรียกสอบปากคำเอง ยืนยันให้ความเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. เวลา 11.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ49ปี พ่อค้าขายส้มตำ หน้าปากซอยพระราม 6 พร้อม น.ส.สโรชา แน่นอุดร อายุ 30 ปี บุตรสาว ได้เดินทางเข้าให้ปากคำต่อ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสพะเวช ผบช.น. พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.1 กรณีที่นายศักดิ์ชัยและลูกสาวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกค้นบ้านพักเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมาโดยวันเกิดเหตุนายศักดิ์อ้างว่าถูกยัดยาเสพติดและเรียกเงิน 50,000บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว

ภายหลังการสอบปากคำร่วม 1 ชั่วโมง พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า วันนี้ได้เรียกนายศักดิ์ชัยมาทำเข้าใจ เพราะหลังจากเห็นข่าวก็มีความกังวลใจว่าผู้เสียหายจะหวาดกลัวในความปลอดภัย ซึ่งได้ยืนยันหลังจากการพูดคุยกันแล้วว่าจะช่วยเหลืออย่างถึงที่สุดและหลังจากนี้ก็จะเร่งรัดในการทำสำนวนการสอบสวน ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าในเรื่องของการสอบสวนไปแล้วถึง 80% ขณะที่การสอบประเด็นทางวินัยน่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 24 ก.ย. และจะมีการเรียกนายศักดิ์ชัยมาพูดคุยอีกครั้งในวันที่ 25 ก.ย.เพื่อให้คลายความกังวลไปส่วนหนึ่ง

ส่วนประเด็นการสอบสวนผู้กระทำผิดตอนนี้อยู่ในสำนวนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ก็ได้รับปากกับทางผู้เสียหายไว้แล้วว่าจะให้ความเป็นธรรมจนถึงที่สุด ซึ่งถ้าตรวจสอบพบว่ากลุ่มตำรวจดังกล่าวทำความผิดจริงก็จะดำเนินคดีอาญา และ ลงโทษทางวินัยร้ายแรงแน่นอน

ด้านนายศักดิ์ชัย กล่าวว่า วันนี้รู้สึกเป็นที่น่าพอใจ มีการสอบถามความเป็นมาข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และก็เล่าไปตามสิ่งที่เกิดขึ้น ถ้าทางตำรวจให้ความเป็นธรรมแก่ตนได้หลังจากนี้วันที่ 25 ก.ย.ก็จะต้องรอดูกันต่อไป

นายศักดิ์ชัย กล่าวอีกว่า นอกจากนี้อยากให้ทางตำรวจไปตรวจสอบที่บ้านและให้ความคุ้มครองเพราะไม่กี่วันก่อนมีจดหมายจ่าหน้าซองชื่อตนและลูกสาวโดยมีเนื้อหาเชิงข่มขู่และมีข้อความระบุว่า "ชีวิตมืงจะไม่ตายดี ต้องตายข้างถนน"จึงได้ให้ลูกสาวถ่ายรูปเอาไว้เป็นหลักฐานและนำมาแจ้งแก่ท่านผบช.น.ในวันนี้ เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของครอบครัวและตนก็กินไม่ได้นอนไม่หลับมา2วันแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต