ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นต้องถูกลงโทษวินัยเซ่นศพพลทหารคะชา

  • วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 18:53 น.

ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นต้องถูกลงโทษวินัยเซ่นศพพลทหารคะชา

ผบ.ทบ.แสดงความเสียใจกับครอบครัวพลทหารคชาสั่งดูแลเยียวยาตามสิทธิย้ำให้จัดงานศพดีที่สุดและผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นต้องถูกลงโทษทางวินัย

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณี พลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ที่ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 นาย หน่วยทหาร จ.ลพบุรี รุมซ้อมได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตลง ว่า เรื่องการสูญเสียพลทหารคชาก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ที่ผ่านมาตั้งแต่เกิดเรื่องทางหน่วยก็เข้าไปดูแลในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะการประสานกับครอบครัว อำนวยความสะดวกการรักษาพยาบาล และเมื่อพลทหารคชาเสียชีวิตก็คือการเข้าไปดูแลการเยียวยาสิทธิต่างๆ และการช่วยเหลือเพื่อให้ครอบครัวพลทหารคชาสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาไปดูรายละเอียดแล้ว ส่วนการจัดพิธีศพนั้น ตนได้เน้นย้ำให้ทำให้ดีที่สุด ในส่วนที่ตามมาก็คือเรื่องคดีความให้ดำเนินการแจ้งความกับ 3 ทหารที่เป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งจากเดิมข้อหาพยายามฆ่า ขณะนี้พลทหารคชาเสียชีวิต ก็ปรับเป็นฆ่าคนตาย อย่างไรก็ตามทั้งญาติพยายามที่จะพูดคุยในประเด็นเหล่านี้ อยู่ในส่วนผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นขึ้นมามีการลงโทษทางวินัย ในฐานะกำกับดูแลและปล่อยให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น

ข่าวอื่นๆ