"ทีมหมูป่า"สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ-ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยชีวิตพ้นถ้ำหลวง

  • วันที่ 06 ก.ย. 2561 เวลา 19:26 น.

"ทีมหมูป่า"สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ-ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยชีวิตพ้นถ้ำหลวง

ทีมหมูป่าสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณทรงพระราชทานความช่วยเหลือ และขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมช่วยจนรอดชีวิตจากถ้ำหลวง

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. รัฐบาลได้จัดงาน "รวมใจเป็นหนึ่งUnited as One" เพื่อเลี้ยงขอบคุณทีมงานและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยจัดขึ้นในเวลา 18.00-21.00 น.

ในการนี้รัฐบาลได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิตเป็นสถานที่จัดงาน และพระราชทานอาหารจัดเลี้ยง เป็นอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

ทั้งนี้ทีมเยาวชนหมูป่าได้ขึ้นแสดงความขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การช่วยเหลือ โดย ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน ได้เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณดังนี้

"พวกเราทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่ ทรงมีพระเมตตา ทรงห่วงใย และทรงพระราชทานความช่วยเหลือ จนทำให้พวกเราทั้ง 13 คน รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย และสามารถมายืนอยู่ ณ ที่นี้ ได้ในวันนี้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และพวกเราและครอบครัว จะจดจำพระมหากรุณาธิคุณครั้งนี้ไปตลอดชีวิต

นอกจากนั้น พวกผมขอกราบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรี รัฐบาล และผู้ใหญ่ทุกท่านทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่ได้ให้ความเมตตาและเสียสละทุ่มเท แรงกายแรงใจ ในการระดมความช่วยเหลือพวกผมโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณลุงแซม (นาวาตรี สมาน กุนัน ) และครอบครัว ซึ่งนับเป็นบุคคลสำคัญในชีวิตพวกผม และพวกผมจะขอจดจำพระคุณตลอดจนความรักความเมตตา ที่พวกท่านมีให้กับพวกผมไปตลอดชีวิตเช่นกัน

การที่พวกผมสามารถมีชีวิตรอดปลอดภัยมาในครั้งนี้ ทำให้พวกผมสำนึกว่า พวกผมมีหน้าที่ที่จะต้องตอบแทนพระคุณของทุกท่านด้วยการดำเนินชีวิตต่อไปให้ดีที่สุด เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ และผู้ปกครอง เป็นลูกศิษย์ที่ดีของครูบาอาจารย์ และพวกผมจะตั้งใจเรียนให้สูงที่สุด เป็นพลเมืองดีของประเทศไทยและของโลก

หลังจากที่ออกมาจากถ้ำ พวกผมได้รับรู้และซาบซึ้งถึงความรักและห่วงใยอันยิ่งใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกมีให้ผม ทำให้ผมรู้สึกตื้นตันใจ และอยากจะมีโอกาสได้ตอบแทนทุกๆท่านที่เปรียบเสมือนพ่อแม่ของพวกผม ดังนั้นผมขอสัญญาว่า จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

พวกผมขอกรายขอบพระคุณผู้มีพระคุณทุกๆท่าน จากหัวใจอีกครั้งครับ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 13.00 น. โดยมีกระทรวงวัฒนธรรมได้จัดกิจกรรมหมูป่า อะคาเดมี พบสื่อมวลชน โดยมี รมว.วัฒนธรรม ทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตประกอบด้วยเยาวชนทีมหมูป่าทั้ง 12 คนและพระ เอกพล จันทะวงษ์ และผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม โดยมีพล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินรายการ มีการพูดคุยกันถึงการดำเนินชีวิตภายหลังออกจากถ้ำหลวง

เยาวชนทีมหมูป่าระบุว่าได้กลับมาเรียนหนังสือตามปกติ และเริ่มกลับมาฝึกซ้อมฟุตบอล พร้อมเผยว่าผ่านเหตุการณ์ที่ถ้ำหลวงมาได้เพราะความสามัคคีและให้กำลังใจแก่กัน โดยมีโค้ชเอกคอยบอกให้ทุกคนมีสติ

ทั้งนี้เยาวชนทีมหมูป่าได้กล่าวขอบคุณทุกผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ รวมทั้งขอบคุณผู้คนทั่วโลกที่ให้กำลังใจ รวมทั้งรู้สึกยินดีที่ได้พบกับผู้ช่วยเหลือ

 

ข่าวอื่นๆ