คุมตัวหนุ่มซิ่งกระบะแหกด่านชนตำรวจสภ.โชคชัยดับฝากขัง

วันที่ 31 ส.ค. 2561 เวลา 10:38 น.
คุมตัวหนุ่มซิ่งกระบะแหกด่านชนตำรวจสภ.โชคชัยดับฝากขัง
ตำรวจ สภ.โชคชัย เตรียมนำตัวหนุ่มซิ่งกระบะแหกด่านชนตำรวจดับ ฝากขังที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา บ่ายวันนี้ คัดค้านการประกันตัว เผย มีหลักฐานคนขับนั่งดื่มสุรากับเพื่อนก่อนเกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เตรียมนำตัว นายสุภวิทย์ ก่อหาญ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังจากขับรถแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ และพุ่งชน ด.ต. กิตติศักดิ์ แปวกระโทก อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.โชคชัยเสียชีวิต ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงด่านตรวจบนทางหลวงหมายเลข 24 หลักกิโลเมตรที่ 51 ฝั่งขาเข้าตัวอำเภอโชคชัย บ้านปรางค์น้อย หมู่ที่ 9 ตำบลพลับพลา อำเภอโชคชัย เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนายสุภวิทย์อ้างว่าขับรถมาด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แล้วมองไม่เห็นว่ามีตำรวจตั้งด่านตรวจ โดยหลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว ช่วงบ่ายวันนี้พนักงานสอบสวนก็จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้มีรายงานจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสุภวิทย์ได้ไปนั่งดื่มสุรากับเพื่อนๆ แล้วเมื่อมาถึงด่านตรวจก็ได้มีการชะลอรถ และเปิดกระจกเพื่อเตรียมจอดรถแล้ว แต่เมื่อด.ต.กิตติศักดิ์กำลังเดินเข้าไปขอตรวจสอบกลับมีการเร่งเครื่องยนต์พุ่งชนแล้วหลบหนีไป ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเพื่อนของนายสุภวิทย์ที่ร่วมนั่งดื่มสุราด้วยกัน และพยานแวดล้อมทั้งหมดแล้ว โดยทางพนักงานสอบสวนเตรียมยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีดังกล่าวมีอัตราโทษสูง ขณะที่ญาติของผู้ต้องหาได้เตรียมหลักทรัพย์ไปขอยื่นประกันตัวในชั้นศาลแล้วเช่นเดียวกัน