กองทัพแจงลงโทษทหารตุ๋ยเด็กแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินคดีอาญา

วันที่ 23 ส.ค. 2561 เวลา 22:07 น.
กองทัพแจงลงโทษทหารตุ๋ยเด็กแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินคดีอาญา
โฆษกกองทัพบก เผยกำลังพลที่กระทำผิดล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย ถูกลงโทษทางวินัยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินคดีทางอาญา

จากกรณีมารดาของเด็กชายอายุ 7 ขวบ ร้องเรียนกองปราบปรามให้ช่วยดำเนินคดีที่บุตรชายถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยนายทหารชั้นประทวนที่เป็นเพื่อนบ้าน เหตุเกิดที่ จ.ตรัง เมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ส.ค. พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า หน่วยต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ตั้งแต่เกิดเหตุ ผลสอบสวนพบว่ากำลังพลได้กระทำผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง ด้วยการกระทำอนาจารและละเมิดทางเพศต่อผู้เยาว์ โดยได้ถูกลงโทษด้วยการจำขัง 15 วัน ตั้งแต่ 15-29 มิถุนายน 2561 พร้อมงดเลื่อนขั้นเงินเดือน

ส่วนความผิดทางกฎหมายผู้ปกครองของผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความในคดีอาญา ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างดำเนินการของพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรห้วยยอด และกำลังพลดังกล่าวได้ถูกนำไปฝากขังไว้ที่เรือนจำ มณฑลทหารบกที่ 43 พร้อมกันนี้ได้ถูกพักราชการและงดการจ่ายเงินเดือนตั้งแต่เดือน มิถุนายน 2561

"กองทัพบกขอเรียนว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดส่วนบุคคล ซึ่งหน่วยได้ดำเนินการลงโทษทางวินัยตามระเบียบของทางราชการแล้ว สำหรับความผิดในคดีอาญา ขณะนี้ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ หน่วยต้นสังกัดได้อำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้รับความเป็นธรรมตามกฎหมาย"โฆษกกองทัพบกกล่าว

บทความแนะนำ