จุฬาฯ สั่งสอบกรณีอาจารย์คุกคามทางเพศนิสิตหญิง

  • วันที่ 22 ส.ค. 2561 เวลา 19:33 น.

จุฬาฯ สั่งสอบกรณีอาจารย์คุกคามทางเพศนิสิตหญิง

ผู้บริหารจุฬาฯ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบกรณีอาจารย์มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศนิสิตหญิง พร้อมสั่งให้หยุดสอนทันที

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.  จากกรณีในสังคมมีการวิพากษ์วิจารณ์ประเด็น อาจารย์วิชาแบดมินตันของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีพฤติกรรมส่อไปในทางคุกคามทางเพศนักศึกษาหญิงนั้น

ล่าสุด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แจ้งความคืบหน้าว่า ตามที่มีการนำเสนอข้อมูลในสื่อ เรื่องอาจารย์ผู้สอน (โครงการพิเศษ) มีพฤติกรรมส่อไปในทางคุกคามทางเพศนิสิตหญิงนั้น ทางผู้บริหารจุฬาฯ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มนิสิตที่ไม่พอใจ ผ่านฝ่ายกิจการนิสิตเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงขึ้น โดยระหว่างนี้ได้มีคำสั่งด่วนให้อาจารย์ผู้สอนคนดังกล่าว หยุดการสอนทันที หากทราบผลการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว จะแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพและความปลอดภัยของนิสิตในทุกๆด้าน และจะมีการพิจารณาใช้กฎระเบียบเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ผู้สอนอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นต่อไป

นอกจากนี้ หากนิสิตคนใดได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ผู้สอนในกรณีเดียวกัน หรือกรณีอื่นทางมหาวิทยาลัย ขอสนับสนุนให้นิสิตติดต่อสำนักบริหารกิจการนิสิตเพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียนได้ที่โทร. 022187052

ที่มา : https://www.chula.ac.th/news/12380/

ข่าวอื่นๆ