แก๊งโจ๋สารภาพเช่าบ้านย่านลาดพร้าวเดือนละ2.5หมื่นไว้ปาร์ตี้ยาโดยเฉพาะ

วันที่ 19 ส.ค. 2561 เวลา 20:11 น.
แก๊งโจ๋สารภาพเช่าบ้านย่านลาดพร้าวเดือนละ2.5หมื่นไว้ปาร์ตี้ยาโดยเฉพาะ
แก๊งวัยรุ่นสารภาพเช่าบ้านย่านลาดพร้าวไว้ปาร์ตี้ยาเสพติดโดยเฉพาะ หลังบิ๊กโจ๊กนำกำลังบุกรวบเมื่อช่วงเย็น 18 ส.ค. ตร.เร่งขยายผลเส้นทางลำเลียงยา

จากกรณีพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (ทท.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทลายกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมจัดปาร์ตี้ยาเสพติดภายในบ้านพักในซอยลาดพร้าว 84 แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. โดยจากการตรวจค้นพบกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด 28 ราย แบ่งเป็นชาย 17 และหญิง 11 ราย ซึ่งทั้งหมดมีอายุเกิน 18 ปี อยู่ในสภาพมึนเมาสารเสพติด พร้อมของกลางยาอี 177.5 เม็ด ยาไฟว์ไฟว์ 289 เม็ด กัญชา 256.23 กรัม เคตามีนชนิดผง 11.19 กรัม เคตามีนชนิดเกล็ด 13 ถุง ยาไพบาซิแพม 7 เม็ด เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 ส.ค.ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ส.ค.พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการแยกสอบปากคำตัวผู้ต้องหาเป็นรายบุคคลทั้งหมด 28 ราย โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้เช่าบ้านหลังเกิดเหตุมาตั้งแต่เดือนมี.ค. ที่ผ่านมา ในราคาเดือนละ 25,000 บาท เพื่อเป็นแหล่งมั่วสุมนัดกันมาเสพสารเสพติด

ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนเนื่องจากเป็นคดียาเสพติด นอกจากนี้ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เพื่อร่วมตรวจสอบเส้นทางการลำเลียงยาเสพติดอยู่รวมทั้งแหล่งที่มาของยาเสพติดเนื่องจากมีข้อมูลเชิงลึกก่อนจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายเพิ่มเติม

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (คีตามีนและอีริมิน 5) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ,ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวฝากขังต่อศาลอาญา รัชดาฯ ในช่วงบ่ายของวันที่ 20 ส.ค. ที่จะถึงนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต