"แม่จ่าแซม" รับรางวัล "แม่ผู้เสียสละ" เผยไม่คิดฝันจะได้รับเกียรติ

  • วันที่ 12 ส.ค. 2561 เวลา 15:30 น.

"แม่จ่าแซม" รับรางวัล "แม่ผู้เสียสละ" เผยไม่คิดฝันจะได้รับเกียรติ

นางสำราญ กุนัน อายุ 64 ปี แม่ของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม รับรางวัลแม่ผู้เสียสละประจำปี 2561

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. นางสำราญ กุนัน อายุ 64 ปี แม่ของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ที่สละชีพขณะปฏิบัติภารกิจ ณ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เดินทางจากบ้าน อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด เข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อรับรางวัลแม่ผู้เสียสละประจำปี 2561 จาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โดยปีนี้สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้พิจารณารางวัลพิเศษ ‘แม่ผู้เสียสละ’ เพื่อมอบให้แก่ นางสำราญ

เพจเฟซบุ๊ก จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงฯ Sam The Hero ได้โพสต์รูปภาพ คุณแม่เข้ารับเกียรติบัตร พร้อมแคปชั่นที่สุดซึ้งว่า

วันนี้คุณแม่ สำราญ กุนัน เดินทางมารับรางวัล ” แม่ผู้เสียสละ ” ขอบคุณจ่าแซมที่สละชีวิตเพื่อสังคมและทำให้คุณแม่ได้รับรางวัลนี้ครับ#วันแม่แห่งชาติ#แม่สำราญอยากให้จ่าแซมพามารับรางวัลนี้ครับ#สู้ต่อไปครับคุณแม่ทุกท่าน

คุณแม่สำราญ ได้กล่าวไว้ก่อนมารับรางวัลว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นแม่ดีเด่นแห่งชาติในครั้งนี้ ไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าจะได้รับเกียรติ ซึ่งตัวเองดูแลครอบครัว อบรมสั่งสอนลูกแบบชาวบ้านธรรมดาทั่วไป

จ่าแซมเป็นคนดีของพ่อแม่ตั้งแต่เด็กเป็นลูกชาวไร่ชาวนา ตัวเองและสามีได้สั่งสอนลูกโดยการทำตัวเป็นแบบอย่าง และสอนลูกให้เป็นคนดี อยากให้พ่อแม่ทุกคนสั่งสอนลูกให้เป็นคนดีและทำเป็นแบบอย่างให้ลูกเห็น เชื่อว่าจะทำให้ลูกเดินตามรอยเป็นคนดีของพ่อแม่ได้

ทั้งนี้เพจดังกล่าวยังนำโพสต์เก่าของจ่าแซมมาเผยเเพร่ด้วย โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพคู่กับแม่ พร้อมระบุข้อความว่า

"กุ๊กมือหนึ่งตลอดกาลครับสำหรับแม่ผม หยิบจับอะไรไม่ถึง 10 นาที วางบนโต๊ะกับข้าวเรียบร้อย"

 

ข่าวอื่นๆ