กรมอุตุฯเตือนภัยฉบับที่22ภาคใต้คลื่นลมแรงระมัดระวังการเดินเรือ

  • วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 06:09 น.

กรมอุตุฯเตือนภัยฉบับที่22ภาคใต้คลื่นลมแรงระมัดระวังการเดินเรือ

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนภัยฉบับ22ภาคใต้ อ่าวไทย-อันดามันคลื่นทะเลสูง2-3เมตร เรือเล็กงดออกฝั่ง ระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ เตือน4ภาค25จว.มีฝนตกหนัก 

นายวันชัยศักดิ์อุดมชัย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยสภาพอากาศ "คลื่นลมแรงในภาคใต้ และภาคใต้ของประเทศไทย"ฉบับที่ 22 ร่องมรสุมจะพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนไปยังความกดอากาศต่ำกำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทยและอ่าวไทย ขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทยและอ่าวไทย คาดว่าจะมีการแพร่ระบาดของฝนและฝนที่ตกหนักในบางพื้นที่ทั่วประเทศ คนควรระมัดระวังในสภาวะที่รุนแรง

ทิศเหนือ: เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: อุดรธานี หนองคาย นครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ และมุกดาหารภาคอีสาน: นครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราดภาคใต้: ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง และพังงา

ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันสูงประมาณ 2 เมตรส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยมีกำลังแรง อ่าวไทยตอนบนและที่สูงขึ้นไป 3 เมตรขึ้นไปบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 14 ส.ค. 2018 ผู้คนตามแนวชายฝั่งทางตะวันตกของภาคใต้และภาคตะวันออกระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ

ข่าวอื่นๆ