ย้ายแล้ว!สายเคเบิลขวางสะพานลอยย่านวัดกัลยาณมิตรฯ

วันที่ 09 ส.ค. 2561 เวลา 15:42 น.
ย้ายแล้ว!สายเคเบิลขวางสะพานลอยย่านวัดกัลยาณมิตรฯ
เจ้าของสายเคเบิลขวางทางเดินบนสะพานลอยย่านวัดกัลยาณมิตรฯเข้าย้ายสายแล้ว ผอ.เขตธนบุรีเผยแจ้งไปนานกว่า2เดือนแต่กลับเงียบ จนเป็นข่าวจึงมาย้าย

จากกรณีที่มีประชาชนโพสต์ภาพและข้อความร้องเรียนผ่านเว็บไซต์พันทิปว่า มีสายเคเบิลสื่อสารพาดผ่านทางเดินบนสะพานลอยบริเวณ ย่านวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ถนนอรุณอมรินทร์ ซอย 6 เขตธนบุรี ส่งผลให้ประชาชนสัญจรไปมาด้วยยความยากลำบาก เนื่องจากต้องมุดหรือไม่ก็ก้าวข้ามสายดังกล่าว รวมทั้งยังเสี่ยงก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค. สำนักงานเขตธนบุรีได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ทั้งจากหน่วยงานราชการและเอกชนที่เป็นเจ้าของสายเคเบิลมาทำการตัดย้ายสายไม่ให้กีดขวางทางเดินแล้ว

นายมนัส ประจวบจินดา ผู้อำนวยการ เขตธนบุรี กล่าวว่า สะพานลอยดังกล่าวสร้างเสร็จมาแล้วกว่า 2 เดือน แต่ยังไม่ได้เปิดใช้อย่างเป็นทางการ เนื่องจากติดขัดเรื่องการย้ายสายสัญญาณ โดยหลังจากที่ทางเขตได้แจ้งไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เป็นเจ้าของสายสัญญาณกว่า 2 เดือนก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนมาย้ายออกไป จนกระทั่งตกเป็นข่าวจึงมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเจ้าของสายมาทำการย้ายสายสัญญาณออก

ด้าน ประชาชนในละแวกใกล้เคียง กล่าวว่า สะพานลอยนี้สร้างเสร็จประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยประชาชนที่ใช้สะพานต้องก้มลอดหรือก้าวข้ามสายเคเบิลที่ขวางทาง ขณะที่บางคนยอมเสี่ยงข้ามถนนใต้สะพานลอยแทน