ยึดรถหรูปลอมทะเบียนรถเพื่อนเมียตลกดังหลังเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ 17 ก.ค. 2561 เวลา 18:21 น.
ยึดรถหรูปลอมทะเบียนรถเพื่อนเมียตลกดังหลังเกิดอุบัติเหตุ
ตำรวจกองปราบยึดรถหรูปลอมทะเบียนรถเพื่อนเมีย "เจี๊ยบ เชิญยิ้ม" หลังเกิดอุบัติเหตุปี53 พร้อมจับคนร้ายหลอกรับจำนำรถยนต์ก่อนเชิดหนี

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ตำรวจกองปราบปรามนำโดย พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับการ 3 กองปราบปราม (ผกก.3 บก.ป.) และเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการสอบสวนกลาง ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีโจรกรรมรถยนต์จำนวน 2 คดี สามารถยึดรถยนต์ของกลางได้จำนวนรวม 16 คัน รถจักรยานยนต์อีก 6 คัน อาวุธปืน 4 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน และเอกสารสมุดสัญญาการกู้เงินและรับจำนำรถยนต์อีกหลายรายการ

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า สำหรับคดีแรกสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายจำนวนหลายรายถึงพฤติการณ์ของ นายศักรินทร์ ยิ่งชัชวาลชัย หรือชื่อเดิมคือ นายวีรวัฒน์ ศรีโปฏก อายุ 28 ปี ชาว จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งย่าน ถ.พิบูลสงคราม อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังมีพฤติการณ์หลอกรับจำนำรถยนต์และสิ่งของมีค่าต่างๆ ก่อนจะเชิดหนีหายไปเพื่อนำไปขายต่อในตลาดมืดอีกทอดหนึ่ง

ทั้งนี้จากการสืบสวนทราบว่า นายศักรินทร์ ปัจจุบันมีหมายจับในคดีเกี่ยวกับการประทุษร้ายต่อทรัพย์ที่เป็นรถยนต์จำนวน 3 หมายจับ อีกทั้งยังมีพฤติกรรมในการตระเวนหลอกเช่ารถจากผู้ประกอบการรถเช่าตามพื้นที่ต่างๆก่อนเชิดรถหนีหายไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้นำหมายค้นเข้าทำการตรวจสอบบ้านพักจำนวน 3 แห่งในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล เนื่องจากสืบทราบว่าสถานที่เหล่านี้ถูกใช้เป็นสถานที่ในการเก็บรถยนต์และสิ่งของมีค่าต่างๆที่ได้มาจากผู้เสียหาย เบื้องต้นการตรวจค้นไม่พบตัว นายศักรินทร์ พบเพียงรถยนต์จำนวน 15 คัน รถจักรยานยนต์จำนวน 6 คัน อาวุธปืน 4 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน และเอกสารสมุดสัญญาการกู้เงินและรับจำนำรถยนต์อีกหลายรายการ จึงได้ยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับประสานติดต่อเชิญตัวเจ้าของรถยนต์เหล่านี้มารับคืนยังกองปราบฯ ซึ่งเบื้องต้นรถยนต์ของกลางที่ทำการตรวจยึดได้เหล่านี้จากการสืบสวนเชื่อว่าน่าจะเป็นรถที่เตรียมส่งไปขายยังประเทศเพื่อนบ้าน

หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า เปิดบริษัทรถเช่าแบบถูกกฎหมาย กระทั่งเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา นายศักรินทร์ ได้มาติดต่อขอเช่ารถเป็นระยะเวลา 1 เดือน ในอัตราค่าเช่าวันละ 600 บาท โดยอ้างว่ารถเสียกำลังซ่อมอยู่ พร้อมกับนำเอกสารการซ่อมรถยนต์และบัตรประชาชนมาแสดงเป็นหลักฐานเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ โดยในช่วง 10 วันแรก นายศักรินทร์ มีการส่งจ่ายค่าเช่ารถจริงต่อมาเริ่มค้างค่าเช่าในภายหลัง เมื่อทวงถามก็จะอ้างว่าติดปัญหาทางการเงินขอเลื่อนการชำระค่าเช่าไปก่อน กระทั่งขาดหายการติดต่อไปในที่สุด

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า สำหรับคดีที่สองได้เข้าตรวจยึดรถเก๋งยี่ห้อออดี้ รุ่นอาร์ 8 สีดำ ทะเบียน ด 2528 กรุงเทพมหานคร ได้ที่ปั้มนำมัน ปตท.เลียบด่วนรามอินทรา หลังสืบทราบว่าคนร้ายได้ปลอมป้ายทะเบียนจากรถเก๋งยี่ห้อออดี้ รุ่นอาร์ 8 วี 10 คูเป้ สีขาวที่ นายพงษ์พันธ์ เกษมสวัสดิ์ อายุ 39 ปี เป็นคนขับโดยมี นางเบญจมาศ มาสิงห์ ภรรยาของ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ตลกชื่อดังนั่งมาด้วย ประสบอุบัติเหตุบน ถนนสายพนมทวน-กำแพงแสน บริเวณหลัก กิโลเมตร ที่ 13 หมู่ที่ 8 ต.พนมทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรีเหตุเกิดเมื่อปี 2553 หลังจากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ปลอมทะเบียนรถและเลขตัวถังขากรถที่เกิดอุบัติเหตุ มาสวมคันที่จับกุมได้ ก่อนหลอกขายให้ผู้เสียหายจำนวน 12 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ ราคาในตลาดรถยนต์อยู่ที่ 16 ล้านบาท กระทั่งเข้าตรวจยึดดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ปลอมทะเบียนรถเก๋งคันดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป