ทีมประดาน้ำจีนขออยู่ทัศนศึกษาในไทยก่อนเดินทางกลับ อวยพรทีมหมูป่ามีชีวิตที่ดี

  • วันที่ 12 ก.ค. 2561 เวลา 20:53 น.

ทีมประดาน้ำจีนขออยู่ทัศนศึกษาในไทยก่อนเดินทางกลับ อวยพรทีมหมูป่ามีชีวิตที่ดี

ทีมนักประดาน้ำชาวจีนอวยพรทีมหมูป่ามีชีวิตที่ดี เผยชอบเมืองไทยมีความสวยงาม เตรียมอยู่ทัศนศึกษาก่อนเดินทางกลับประเทศ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. เวลา 13.00 น. ที่อาคารรับรองพิเศษ VIP ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ พ.ต.กมล วงศ์สมบุญ รอง ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายบำรุงรักษา ) พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท1. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำรวจท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ ตรวจคนเข้าเมือง บก.ตม.2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ให้การต้อนรับคณะนักดำน้ำกู้ภัยทั้งชาย-หญิงชาวจีน จากทีม PEACELAND FOUNDATION จำนวน 9 คน ที่เดินทางกลับจากภารกิจช่วยทีมหมูป่าที่ จ.เชียงราย ด้วยสายการบินไทยสไมล์เที่ยวบิน WE131 โดยมี 1 ในทีมได้เดินทางกลับประเทศจีนทันที แต่อีก 8 คนจะอยู่ทัศนศึกษาตามแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศไทยก่อน

นายหวัง เกอ หัวหน้าทีม PEACELAND FOUNDATION กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ภารกิจสำเร็จและทุกคนปลอดภัย รวมถึงทางประเทศจีนซึ่งติดตามข้อมูลข่าวสารตลอดก็ได้ส่งข้อความแสดงความยินดีมาด้วยหลังจากที่พบทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ซึ่งการมาทำภารกิจร่วมกับทีมไทยในครั้งนี้ได้รับการดูแลประสานงานเป็นอย่างดี

"เราขอขอบคุณคนไทยเช่นกันที่ได้แสดงความขอบคุณมายังพวกเขา หากโอกาสหน้าทางไทยมีอะไรให้ช่วยเหลือพวกเราก็ยินดีที่จะมาช่วย และจะกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีก เพราะชอบเมืองไทยสวยงาม และขอให้เด็ก ๆ ทุกคนตั้งใจเรียน มีการเรียนที่ดี และมีชีวิตที่ดี ๆ ยิ่งขึ้น และในโอกาสนี้ทางทีมต้องขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ จ.อ.สมาน กุนัน ด้วย เขาคือฮีโร่ ของประเทศไทย"นายหวังกล่าว

นายหวังกล่าวว่า หลังจากนี้ทั้งหมดจะเดินทางไปที่กระทรวงการต่างประเทศ ก่อนมีกำหนดเดินทางทัศนศึกษาตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เช่น พระบรมหาราชวัง วัดพระเชตุพนฯ เมืองโบราณ เป็นต้น

ข่าวอื่นๆ