"แหม่มโพธิ์ดำ" ประกาศปิดเพจแล้ว-ยอมรับเหนื่อยมาก

  • วันที่ 28 มิ.ย. 2561 เวลา 23:19 น.

"แหม่มโพธิ์ดำ" ประกาศปิดเพจแล้ว-ยอมรับเหนื่อยมาก

เพจดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" ประกาศปิดเพจเรียบร้อยเเล้ว ยอมรับเหนื่อยขอกลับไปใช้ชีวิตของตัวเอง

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. "แหม่มโพธิ์ดำ" เพจเฟซบุ๊กชื่อดังที่นำเสนอเรื่องราวสะท้อนปัญหาสังคมจนนำไปสู่การต่อยอดในวงกว้าง รวมถึงช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสอย่างสม่ำเสมอ ประกาศขอปิดเพจ เเละกลับไปใช้ชีวิตของตัวเอง ยอมรับว่าเหนื่อยมาก

"งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรานะ หนึ่งปีกว่าที่มาทำเพจ ได้ทำสิ่งต่างๆมากมาย แบบที่ไม่คิดว่าชาตินี้จะทำได้ ได้รู้จักลูกเพจ ได้มีมิตรสหาย มารักกัน ดูแลกัน มันเป็นความรู้สึกคล้ายครอบครัว

แต่ก็นะ การทำเพจมันใช้เวลามากจริงๆ เราไม่อาจตรวจทานใครที่เข้ามาขอความช่วยเหลือ ว่าทุกคนเป็นคนดี คนถูกต้องเสมอไปไหม นานวันเข้า จากที่ทำเพจเพราะความสุข มันเริ่มทุกข์เริ่มเซ็ง คนๆเดียวจะไปรับผิดชอบเรื่องในสังคมมากมายขนาดนั้นมันยาก ควีนไม่ได้สำคัญไม่ได้เก่งขนาดนั้น ควีนว่าควีนพอดีกว่า

จริงๆจะปิดตั้งแต่ต้นปี แต่ก็ฝืนๆทำมาเรื่อยๆ ตอนนี้มันคงถึงเวลาที่ต้องกลับไปใช้ชีวิต ไปดูแลคนในครอบครัว ตัวกลุ่มสหายโพธิ์ดำ ยังเปิดอยู่ปกติไว้คุยเล่นเม้าท์มอย #แต่หลังจากนี้ถ้ามีเพจใหม่ชื่อแหม่มโพธิ์ดำ #ขอให้รู้ไว้ว่าปลอม พวกเนียนๆยืมชื่อคนอื่นเพราะไม่มีปัญญาสร้างเองมันเยอะ เราไม่มีสาขาใดๆทั้งสิ้น ยังไงควีนขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ ดูแลตัวเองด้วย และอย่าลืมกัน คิดถึงกันบ้างน้า มีรักต้องมีจาก อย่าคิดมาก จนกว่าจะพบกัน ลาก่อนค่ะ

ส่วนใครที่ต้องการอุปกรณ์การแพทย์ติดต่อไปที่เพจ Drama-addict นะ เดี๋ยวควีนจัดการให้ค่ะ ขอเป็นคนช่วยเบื้องหลังแทน ขอบคุณที่ไว้ใจกันนะ ตอนนี้ควีนเหนื่อยมากจริงๆ อย่าโกรธกันนะคะ"

เจ้าตัวระบุต่อด้วยว่า ถ้าการทำเพจมันต้องทำให้คนรอบข้างกลายเป็นเป้าโจมตี เดือดร้อนกันไปหมด ควีนคงไม่ไหวจริงๆ ครั้งนี้คือการลาถาวรและยุติบทบาทการทำเพจช่วยเหลือสังคม ขอบคุณทุกคนที่ติดตามมาตลอด เรารู้ลูกเพจหลายคนเสียใจ ควีนก็เสียใจมากกว่าตัวเองหลายเท่า ขอโทษที่ไม่แข็งแรงพอ

 

 

ที่มา "แหม่มโพธิ์ดำ"

ข่าวอื่นๆ