รวบเจ้ามือ-นักพนันช่วงบอลโลกแล้วกว่า6พันราย ยึดเงินกว่า28ล้าน

วันที่ 25 มิ.ย. 2561 เวลา 15:06 น.
รวบเจ้ามือ-นักพนันช่วงบอลโลกแล้วกว่า6พันราย ยึดเงินกว่า28ล้าน
รองผบ.ตร.เผยจับเจ้ามือ-นักพนันช่วยฟุตบอลโลกแล้ว 6,500 ราย ยึดเงินในบัญชีกว่า 28 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงการปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลกว่า ตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขันในวันที่ 14 มิ.ย.จนถึงขณะนี้ พบผู้กระทำผิดแล้วกว่า 6,500 ราย แยกเป็น เจ้ามือกว่า 250 ราย สามารถยึดของกลางเป็นเงินในบัญชีได้กว่า 28 ล้านบาท หลังจากนี้ได้เร่งประสาน ปปง. เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า การจับกุมผู้เล่นการพนัน พบว่า มีทั้งการเปิดโต๊ะพนันรับแทง และพนันออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกับทางกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กสทช. และกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมและเทคโนโลยี (บก.ปอท. ) เพื่อตรวจสอบความผิดทางเว็บไซต์ ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งให้ศาลพิจารณาในการสั่งปิดเว็บไซต์ที่กระทำผิดแล้วเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามการดำเนินคดีกับผู้ลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก ในขณะนี้ยังไม่พบข้าราชการ บุคคลที่มีชื่อเสียง หรือเยาวชนไปมีส่วนยุ่งเกี่ยวแต่อย่างใด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวยอมรับว่า พบเด็กต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปภายในร้านเกม ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงได้มีการสั่งการให้ตำรวจในพื้นที่เฝ้าระวังและกวดขันพฤติกรรมเสี่ยง พร้อมกำชับใช้มาตรการดูแลร้านเกมทั่วประเทศ หากพบว่า เยาวชนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนัน พร้อมจะจับกุมดำเนินคดีทั้งตัวเด็ก และผู้ปกครองของเด็กทันที สำหรับเยาวชนที่เข้าไปภายในร้านเกม สามารถเล่นได้ไม่เกิน 3 ชั่วโมง และห้ามเล่นในช่วงเวลา 22.00 - 04.00 น.