"ชูวิทย์"นอนคุกคืนแรกปกติอยู่แดนแรกรับตลอด1เดือน

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 12:58 น.
"ชูวิทย์"นอนคุกคืนแรกปกติอยู่แดนแรกรับตลอด1เดือน
ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพเผย "ชูวิทย์ "นอนคุกคืนแรกปกติให้อยู่ในแดนแรกรับไปตลอด1เดือนไม่ห้ามลูกศิษย์อดีตพุทธอิสระสั่งกระเพาะปลาเลี้ยงผู้ต้องขังทั้งเรือนจำ

นายกฤช กระแสทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เปิดเผยภายหลังรับตัวนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย เข้ามาควบคุมที่เรือนจำ ตามคำพิพากษาศาลฎีกาฯ ให้จำคุก 1 เดือนว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชูวิทย์ สามารถกินข้าวเช้า และทำกิจกรรมทั่วไปของแดนแรกรับได้ปกติ เพราะเคยถูกควบคุมตัวในเรือนจำแห่งนี้มาแล้ว จึงไม่มีอาการเครียดหรือมีโรคประจำตัวกำเริบ โดยนายชูวิทย์ถูกศาลพิพากษาจำคุกเพียง 1 เดือน จึงจะให้อยู่ในแดนแรกรับตลอด และจัดให้อยู่ห้องที่ 13 ซึ่งเป็นห้องที่นายชูวิทย์เคยอยู่ เพราะการย้ายแดนจะต้องมีเหตุจำเป็น เช่น ย้ายไปเพื่อฝึกอาชีพ หรือเรียนหนังสือ

นายกฤช ยังกล่าวถึงกรณีกลุ่มลูกศิษย์ของนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีตพระพุทธอิสระ โพสต์เฟสบุ๊คจะนำกระเพาะปลาไปเลี้ยงผู้ต้องขังและผู้คุมทุกคนที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพว่า ปกติเรือนจำก็รับบริจาคสิ่งของจากบุคคลทั่วไปอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็มีผู้นำหนังสือมาบริจาค หรือนำอาหารมาเลี้ยงผู้ต้องขัง แต่สิ่งของทุกอย่างที่รับบริจาคจะนำเข้าไปในเรือนจำก็ต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบจากคณะกรรมการตรวจรับสิ่งของก่อน เพื่อตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมผิดปกติ และประเมินมูลค่าสิ่งของทำรายงานไปทางกรมราชทัณฑ์ ก่อนนำไปแจกจ่ายให้ผู้ต้องขัง สำหรับอาการของอดีตพระพุทธอิสระ ขณะนี้ยังต้องทำกายภาพเพื่อรักษาอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท แต่อาการไม่มีอะไรน่าห่วง เช่นเดียวกับอดีตพระเถระอีก 8 คนก็สามารถปรับตัวได้แล้ว,