วัดดังโคราชทาสีชมพูเมรุ-โบสถ์หวังดึงคนเข้าวัด

วันที่ 22 มิ.ย. 2561 เวลา 10:30 น.
วัดดังโคราชทาสีชมพูเมรุ-โบสถ์หวังดึงคนเข้าวัด
เจ้าอาวาสวัดดังโคราช สั่ง ทาสีเมรุเผาศพ และ อุโบสถเป็น สีชมพูทั้งหลัง เหตุไม่อยากให้น่ากลัว ต้องการให้ประชาชนหันหน้าเข้าวัดทำบุญ

วันที่ 21 มิ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในวัดดอนหวาย ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พบอุโบสถที่อยู่ภายในวัดเป็นสีชมพูทั้งหลัง และเมรุที่ใช้ในการเผาศพก็เป็นสีชมพูเช่นเดียวกัน

จากการสอบถามไปยังนายไพบูลย์ ถิระเรืองรัตน์ อายุ 62 ปี กรรมการวัด ได้บอกว่า สาเหตุที่ต้องทาสีอุโบสถภายในวัดให้เป็นสีชมพูนั้น สืบเนื่องมาจากทางเจ้าอาวาสวัดต้องการสื่อความหมาย ให้ประชาชนได้เห็นถึงความรัก ความอบอุ่น หากได้เข้ามาภายในวัด เช่นเดียวกันกับ เมรุที่ใช้ในการเผาศพ ก็ทาสีชมพูใหม่ทั้งหมดเพื่อต้องการให้ประชาชน ที่เข้ามาภายในวัดไม่รู้สึกว่าน่ากลัว  เนื่องจากคนส่วนใหญ่เข้ามาภายในวัดแล้วรู้สึกกลัว โดยเฉพาะเมรุที่ใช้เผาศพ และบอกอีกว่า ต้องการให้เกียรติกับผู้เสียชีวิต เปรียบเสมือนผู้เสียชีวิต ได้เสียชีวิตอยู่ในบ้านของตนเอง  ที่สำคัญต้องการให้ประชาชนหันหน้าเข้าวัดทำบุญโดยเฉพาะเด็กๆ ทั้งนี้ประชาชนที่เข้ามาในวัดแล้วเห็นเมรุเผาศพสีชมพู ต่างรู้สึก อุ่นใจ ไม่น่ากลัวเหมือนเมื่อก่อน และเป็นสีที่แปลกตา จึงทำให้ เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนที่มาพบเห็นทั่วไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต