สลด!ครูพี่เลี้ยงลืมด.ญ.5ขวบในรถดับอนาถ

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 12:18 น.
สลด!ครูพี่เลี้ยงลืมด.ญ.5ขวบในรถดับอนาถ
ครูพี่เลี้ยงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขอนแก่น ลืมด.ญ.วัย 5 ขวบ ไว้ภายในรถ มาพบอีกทีตอนเย็นกลายเป็นศพไปแล้ว  ขณะที่แม่เด็ก เผยยังคงทำใจไม่ได้ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “กับตันน้อย เด็กชุมแพ” ที่เป็นภาพของเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่ง สภาพน้ำลายฟูมปาก อุจจาระ ปัสสาวะ เรี่ยราดทั้งตัว พร้อมข้อความระบุว่า “ลืมเด็กไว้ในรถเด็กเสียชีวิต น้องแยม ศูนย์เด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง”

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.สมควร ไชยหงส์ สว.(สอบสวน) สภ.ภูผาม่าน อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้แจ้งความเอาผิดกับ น.ส.วิจิตรา สุดคะนา อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยงประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง แล้ว และเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุ ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกไป ในหลักทรัพย์จำนวน 100,000 บาท ตั้งแต่เมื่อเย็นที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้กำลังทำการสอบสวนพยานผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และแม่ของเด็กผู้เสียชีวิต

"ในวันเกิดเหตุ คือเมื่อวานที่ผ่านมา ( 18 มิ.ย.) รถรับ-ส่งเด็กนักเรียนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง เสียและถูกส่งเข้าไปซ่อม ซึ่ง น.ส.วิจิตรา สุดคะนา ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยง จึงได้ใช้รถยนต์กระบะส่วนตัว ขับรถรับ-ส่งนักเรียนเอง โดยมี ด.ญ.ประวินทรา เค้พวง อายุ 5 ขวบ หรือ น้องแยม  นั่งมาในเบาะด้านหน้ากับคนขับ ส่วนแค็ปด้านหลังไม่มีใครนั่งมาด้วย และที่กระบะท้ายมีเด็กนักเรียนนั่งมาด้วย 5 คน และแม่บ้านอีก 1 คน เมื่อมาถึงศูนย์ฯ แล้ว ครูพี่เลี้ยงซึ่งเป็นคนขับรถลงจากจากรถและปิดประตูไว้ แล้วก็เดินอ้อมมาด้านหลังกระบะรถ เพื่อให้เด็ก ๆ ลง จากรถ โดยลืมไปว่า น้องแยม ที่นั่งเบาะหน้า ยังไม่ลงจากรถ  จนกระทั่งถึงตอนเลิกเรียนจะมาเอารถไปส่งเด็กกลับบ้าน ก็พบว่าน้องแยมเสียชีวิตคารถไปแล้ว"

ขณะที่ น.ส.กัลยา น้อยแก้ว อายุ 31 ปี แม่ผู้ตาย บอกว่ายังทำใจไม่ได้ และยืนยันว่าจะเอาเรื่องถึงที่สุด เพราะเกิดจากความประมาทของครูพี่เลี้ยง ขณะนี้ศพของน้องแยมตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 2 บ้านรังเจริญ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน โดยมีกำหนดการฌาปนกิจในวันที่ 21 มิ.ย.ที่จะถึงนี้