ตร.คุมเข้มพนันบอลโลก ลุยสุ่มตรวจหลายพื้นที่

วันที่ 14 มิ.ย. 2561 เวลา 13:59 น.
ตร.คุมเข้มพนันบอลโลก ลุยสุ่มตรวจหลายพื้นที่
รองผบ.ตร.ลั่นเอาจริง!ปราบพนันบอลทุกรูปแบบ ลุยสุ่มตรวจหลายพื้นที่ เตือนผู้ปกครองมีความผิดปล่อนบุตรหลานเล่นพนัน

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)กล่าวถึงการดำเนินมาตรการป้องกันและปราบปราม การลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก ช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่เริ่มเปิดฉากในคืนวันนี้(14 มิ.ย.) ว่า ตำรวจยังคงเดินหน้ามาตรการเข้มข้นในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนัน ทั้งในลักษณะการพนันออนไลน์และการพนันรูปแบบอื่นๆ สั่งการให้ทุกพื้นที่ทั้งกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจภูธรภาคต่างๆรวบรวมข้อมูลสืบสวนสวนจับกุม โดยเฉพาะข้อมูลทางโลกออนไลน์หรือเว็บไซต์ต่างๆถ้าหากพิจารณาแล้วเข้าข่ายเล่นการพนันออนไลน์ก็จะมีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสั่งปิดเว็บไซต์

"คืนนี้เป็นคืนแรกในการแข่งขันฟุตบอลโลก ตนจะเดินทางลงพื้นที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อสังเกตการณ์ในวันแรก และวันต่อไปจะสุ่มตรวจในพื้นที่อื่นๆด้วย ยืนยันตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว โดยเฉพาะพื้นที่นครบาลและปริมณฑล แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดได้"รองผบ.ตร.กล่าว

รองผบ.ตร. กล่าวว่า ขอเตือนไปยังผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด อย่าให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ถ้าหากพบการกระทำความผิดก็ต้องถูกดำเนินคดี มีโทษจำคุก3เดือน ปรับไม่เกิน 30,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ผู้ปกครองยังจะมีความผิดด้วย