โดน! ตร.เอาผิดวัยรุ่นคะนองทำคลิปป่วนเมือง ชี้สร้างความรำคาญ-เสียหาย

  • วันที่ 14 มิ.ย. 2561 เวลา 11:44 น.
  • | เปิดอ่าน 909
Share on Google+
LINE it!

โดน! ตร.เอาผิดวัยรุ่นคะนองทำคลิปป่วนเมือง ชี้สร้างความรำคาญ-เสียหาย

ตร.ทองหล่อเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นทำคลิปป่วนเมืองมาดำเนินคดี ชี้เข้าข่ายความผิดทำให้เสียทรัพย์ ขณะที่เจ้าของคลิปบอกเห็นต่างประเทศทำจึงทำตาม

หลังจากที่มีกลุ่มวัยรุ่นทำคลิปเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก โดยภายในคลิปได้มีการแสดงพฤติกรรมต่างๆในที่สาธารณะอาทิ การกระโดดขึ้นไปวิ่งข้ามบนหลังคารถยนต์ที่จอดติดไฟแดง, ขึ้นไปวิ่งและสไลด์ตัวลงมาบนราวบันไดเลื่อนสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน, ทำท่าทางมีเซ็กซ์กับต้นไม้ที่ถูกตัดแต่งเป็นรูปสัตว์ริมถนนกลางเมือง ขณะที่ผู้คนที่ได้ชมคลิปต่างแสดงความไม่พอใจและตำหนิคลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยต่างระบุว่าเป็นการทำคลิปที่ไม่สร้างสรรค์ ไม่เหมาะสม และสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่น

ล่าสุด พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนออกติดตามกลุ่มวัยรุ่นในคลิปมาสอบปากคำแล้ว เนื่องจากภาพเหตุการณ์ที่วัยรุ่นกระโดดขึ้นไปวิ่งบนหลังคารถที่จอดติดไฟแดง เกิดขึ้นในท้องที่สน.ทองหล่อ โดยเบื้องต้นการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดทำให้เสียทรัพย์ รวมทั้งต้องรอให้เจ้าทุกข์มาแจ้งความดำเนินคดีด้วย ซึ่งเจ้าของรถที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำของวัยรุ่นกลุ่มนี้สามารถมาแจ้งความได้ทันที

ขณะที่เหตุการณ์ที่วัยรุ่นกลุ่มนี้สไลด์ตัวลงมาบนราวบันไดเลื่อนของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินนั้น เกิดขึ้นในท้องที่ สน.ลุมพินี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุว่าเป็นพฤติกรรมคึกคะนองไม่เหมาะสม และเข้าข่ายความผิดฐานก่อให้เกิดความรำคาญต่อผู้อื่น มีโทษปรับ 10,000 บาท

ด้านกลุ่มวัยรุ่นเจ้าของคลิปได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ระบุว่า คลิปที่ทำขึ้นเป็นความชอบส่วนบุคคล เห็นในต่างประเทศทำแล้วรู้สึกสะใจดีจึงทำตาม แต่เมื่อสังคมมองว่าไม่เหมาะสมและสร้างผลกระทบต่อผู้อื่นก็พร้อมขอโทษ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ไปตรวจสอบและเร่งติดตามตัวกลุ่มยูทูปเบอร์กลุ่มนี้ มาสอบปากคำ ว่าเข้าข่ายการกระทำความผิด หรือไม่ เบื้องต้น แม้จะไม่มีผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษ แต่ก็พบว่า เป็นการสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ให้กับผู้อื่น ส่วนจะมีความผิดในการทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

ส่วนการเผยแพร่คลิปผ่านโซเชียลมีเดีย จะมีความเหมาะสมหรือไม่กับพฤติกรรมดังกล่าว ขณะนี้ได้สั่งการให้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่

Share on Google+
LINE it!