ปปป.ยันข้อมูลเตรียมค้น4วัดไม่เป็นความจริง ชี้ไม่มีในแผนปฏิบัติการ

  • วันที่ 11 มิ.ย. 2561 เวลา 14:10 น.
  • | เปิดอ่าน 387
Share on Google+
LINE it!

ปปป.ยันข้อมูลเตรียมค้น4วัดไม่เป็นความจริง ชี้ไม่มีในแผนปฏิบัติการ

ผู้การปปป.ชี้แจงข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอโฑสต์เฟซบุ๊กอ้างว่าจะมีการค้นวัด 4 แห่ง ไม่เป็นความจริง ไม่ได้อยู่ในสำนวนคดีและไม่อยู่ในแผนปฏิบัติการ

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) เปิดเผยว่า ข้อมูลการเตรียมการเข้าตรวจค้นวัดปากน้ำภาษีเจริญ วัดพิชยญาติการามวรวิหาร และวัดราชสิทธาราม ราชวรววิหาร รวมถึงวัดบวรนิเวศ ราชวรวิหาร ตามที่นายพิสิฐชัย สว่างวัฒนากร พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้อ้างและเขียนในเฟซบุ๊กส่วนตัวนั้น ยืนยันว่าการตรวจค้นวัดดังกล่าวไม่ได้อยู่ในแผนการปฏิบัติของตำรวจ และข้อมูลการเข้าค้นวัดก็ไม่มีอยู่ในสำนวนของตำรวจปปป. ด้วย ซึ่งไม่ทราบว่านายพิสิฐชัย เอาข้อมูลมาจากส่วนใด

"ไม่จำเป็นต้องเรียกนายพิสิฐชัยมาให้ปากคำกับปปป. เพราะยังไม่มีใครมาร้องทุกข์เอาผิดกับข้อความดังกล่าวที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก"พล.ต.ต.กมล กล่าว

อย่างไรก็ตาม การสอบสวนเพื่อขยายผลการทุจริตเงินทอนวัดล็อตที่ 4 ขณะนี้ตำรวจปปป.อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานทางบัญชีจากวัดทั่วประเทศ ซึ่งคงไม่ทราบให้รายละเอียดได้ อีกทั้ง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ยังไม่ได้เข้ามาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจปปป.เอาผิดกับใครด้วย

Share on Google+
LINE it!