นักข่าวอินเดียถูกเพื่อนร่วมชาติหลอกถ่ายงานพัทยาจับแก้ผ้าถ่ายภาพแบล็คเมล์รีด 1 แสน

  • วันที่ 03 มิ.ย. 2561 เวลา 09:58 น.

นักข่าวอินเดียถูกเพื่อนร่วมชาติหลอกถ่ายงานพัทยาจับแก้ผ้าถ่ายภาพแบล็คเมล์รีด 1 แสน

นักข่าวชาวอินเดีย ถูกเพื่อนร่วมชาติหลอกมาถ่ายงานพัทยาก่อนจับแก้ผ้าขึงพืดถ่ายภาพแบล็คเมล์ขู่รีดเงิน 1 แสน โร่แจ้งความตำรวจดำเนินคดี

เวลา 01.00 น.วันที่ 3 มิ.ย. MR.ANIRBAN GHOSH ผู้สื่อข่าวสัญชาติอินเดีย อายุ 40 ปี เดินทาง เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกกลุ่มเพื่อนสัญชาติเดียวกัน ทำร้ายร่างกาย โดยจับแก้ผ้าถ่ายภาพแล้วบังคับเอาเงินไปหลายแสนบาท เหตุเกิดที่โรงแรมภายในซอยพัทยาปาร์ค พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดย MR.ANIRBAN ได้เล่าให้ฟังว่าโดนกลุ่มคนรู้จักซึ่งเป็นเพื่อนสัญชาติเดียวกัน จำนวน 2 คน ได้ว่าจ้างให้เดินทางมาถ่ายภาพบริษัททัวร์ไปโปรโมทที่ประเทศอินเดีย เมื่อมาถึงแล้วเข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวเมื่อช่วงคืนวันที่ 1 มิ.ย.  แต่ทั้งสองกลับเผยธาตุแท้โดยเข้ามาทำร้ายร่างกายแล้วจับแก้ผ้า จับมัดขึงพืด แล้วใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพเก็บไว้แบล็คเมล์โดย ขู่หากไม่ยอมจ่ายเงินจะส่งภาพและคลิปไปลงตามเพจดังที่ประเทศอินเดีย ซึ่งส่วนตัวเป็นนักข่าวและมีชื่อเสียงมีคนรู้จักเป็นจำนวนมาก ตอนนั้นจึงกลัวแต่ตอนนั้นมีเงินติดตัวอยู่ 2 แสนรูปี คิดเป็นเงินไทยประมาณ 100,000 บาท จึงยอมให้ผู้ก่อเหตุไปจนหมด แถมยังบังคับให้เซ็นเช็คให้อีก 2 ใบมูลค่าหลายแสน แล้วหลบหนีไป ก่อนโทรหาเพื่อนที่มีแฟนเป็นคนไทยให้เข้าช่วยเหลือ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งลงบันทึกประจำวันแล้ว พร้อมทั้งจะประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ