"บิ๊กโจ๊ก"บุกอยุธยารวบแก๊งเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง

วันที่ 02 มิ.ย. 2561 เวลา 09:29 น.
"บิ๊กโจ๊ก"บุกอยุธยารวบแก๊งเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง
พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ บุก อยุธยา สนธิกำลังตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจท้องที่ จับแก๊ง จยย.ซิ่งบนถนนหลวงเมืองกรุงเก่าได้ 128 คัน พร้อมรวบโจ๋ เจ้าของเพจชวนแข่งซิ่ง

เวลา 02.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และ พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ได้สนธิกำลังในการออกปราบปรามกลุ่มวัยรุ่น มีพฤติกรรมแข่งขันประลองความเร็ว ด้วยรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง บนถนนหลวงในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เช่น ถนนสายเอเชีย ถนนสายเลี่ยงเมือง ซึ่งสร้างความเดือนร้อนแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว  รวมถึงสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดที่เป็นเมืองมรดกโลก

โดยสามารถจับกุมนายณัฐพล โคตรพัฒน์ อายุ 19 ปี ข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ สำหรับนายณัฐพล เป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ ช่างไมค์ เปรมฤทัย มีผู้ติดตามจำนวน 300 คน โดยเพจดังกล่าวเป็นเพจที่มีการชักชวนเยาวชนออกมาแข่งขันรถในทางในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยาเป็นประจำ

นอกจากนี้ยังได้จับกุมยึดรถจักรยายนต์ที่มาแข่งขันได้ 128 คัน จับกุมผู้ขับขี่ได้ 54 คน แยกเป็นเยาวชน 36 คน และวัยรุ่นที่บรรลุนิติภาวะแล้ว 18 คน มีจำนวนผู้ต้องหาพบว่ามีความคิดเกี่ยวกันยาเสพติดอีก 10 คน และของกลางยาเสพติดที่พบยาบ้า 25 เม็ด ยาไอซ์และกัญชาจำนวนหนึ่ง  ทั้งนี้นอกจากแข่งขันรถซิ่งแล้ว ยังเป็นการนัดหมายเพื่อซื้อขายอุปกรณ์แต่งรถซิ่งและยาเสพติดด้วยเช่นกัน 

ขอบคุณภาพจาก   พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา