อัยการคาดสั่งคดี "สันธนะ"ขัดขวางตร.ค้นตลาดดอนเมืองภายใน7มิ.ย.นี้

วันที่ 31 พ.ค. 2561 เวลา 20:25 น.
อัยการคาดสั่งคดี "สันธนะ"ขัดขวางตร.ค้นตลาดดอนเมืองภายใน7มิ.ย.นี้
ตร.สรุปสำนวน "สันธนะ" ขัดขวางเจ้าพนักงานตรวจตลาดใหม่ดอนเมือง ส่งอัยการแล้ว ด้านรองโฆษกอัยการสูงสุดคาดสั่งคดีทันครบกำหนดฝากขังนัดสุดท้าย 7 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ขณะนี้อัยการคดีศาลแขวงดอนเมือง ได้รับสำนวนการสอบสวนและพยานเอกสารหลักฐาน พร้อมความเห็นทางคดี จากพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ที่กล่าวหา พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษา บริษัท ตลาดใหม่ดอนเมือง และอดีตตำรวจสันติบาล ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เเละต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการนำกำลังตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจในตลาดใหม่ดอนเมือง ซึ่งตามสำนวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยในส่วนผู้ต้องหา จะครบกำหนดผัดฟ้องครั้งที่ 5 (นัดสุดท้ายครบ 30 วัน) ในวันที่ 7 มิ.ย.นี้

ทั้งนี้ นางพจนารถ เหลืองประเสริฐ อัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลเเขวงดอนเมือง ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานอัยการศาลเเขวงดอนเมือง จะเร่งตรวจพิจารณาสำนวน โดยคาดว่าจะสามารถทำความเห็นสั่งคดีได้ทัน ภายในวันที่ 7 มิ.ย.นี้เเน่นอน ซึ่งพนักงานอัยการคดีศาลแขวงดอนเมือง จะเร่งพิจารณาคดีอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อให้ได้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต