กองปราบบุกจับ "อดีตตำรวจดีเด่น" หนีคดีค้ายาเสพติด

  • วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 13:09 น.

กองปราบบุกจับ "อดีตตำรวจดีเด่น" หนีคดีค้ายาเสพติด

ตำรวจกองปราบบุกจับ "อดีตส.ต.ท." หนีคดีค้ายาเสพติดพร้อมแฟนสาว พบประวัติเคยได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณตำรวจดีเด่นปี50

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว นายสุเมธ โสภณ หรือ ส.ต.ท.ศิริทัศน์ เอียดแก้ว อดีตตำรวจสังกัดกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) หรือตำรวจ 191 ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และ น.ส.กิรณา แฟนสาว ในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมยาไอซ์ 90 กรัม, ยาอี 45 เม็ด, กัญชา 8.35 กรัม, บุหรี่ไฟฟ้า, เครื่องชั่งแบบดิจิตอล และกระสุนปืนขนาดต่างๆ รวม 17 นัด โดยจับกุมได้ที่แมนชั่นใน ซ.พหลโยธิน 24 กทม.

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า สืบเนื่องจากชุดสืบสวน กก.2 บก.ป. สืบทราบว่า อดีต ส.ต.ท.ศิริทัศน์ และแฟนสาว ผู้ต้องหาหลบหนีคดียาเสพติด และหลบหนีระหว่างได้รับการประกันตัวในชั้นศาล แต่ยังกลับมามีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นนักเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยชุดสืบสวน กก.2 บก.ป. จึงวางแผนสืบสวนติดตามตัว กระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม ซึ่งทันทีที่ ส.ต.ท.ศิริทัศน์พบเห็นเจ้าหน้าที่ ก็ได้โยนยาเสพติดของกลางทิ้งลงชั้นล่าง พร้อมกับพยายามปีนหลบหนีจากห้องพัก จนเกือบพลัดตก แต่เป็นจังหวะที่ชุดจับกุมคว้าตัวไว้ได้ทัน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ บก.ป. เบื้องต้นผู้ต้องหายังไม่ให้การในชั้นสอบสวน โดยจะขอให้การในชั้นศาล

สำหรับประวัติของ ส.ต.ท.ศิริทัศน์นั้น เคยได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณตำรวจดีเด่น งานป้องกันและปราบปราม ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อปี 2550 แต่ภายหลังได้ถูกตำรวจ สน.ห้วยขวาง จับกุมคดียาเสพติดและมีอาวุธปืน จนถูกไล่ออกจากราชการ เมื่อปี 2554 เนื่องจากพัวพันกับยาเสพติด

ภาพ www.fm91bkk.com

 

ข่าวอื่นๆ