เบลล่า-มะปรางเข้าพบตำรวจปคบ. แจงปมโฆษณาอาหารเสริม"บีเคิร์ฟว"

วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 19:48 น.
เบลล่า-มะปรางเข้าพบตำรวจปคบ. แจงปมโฆษณาอาหารเสริม"บีเคิร์ฟว"
"เบลล่า-มะปราง" เดินทางเข้าพบตำรวจ ปคบ. ให้ปากคำปมโฆษณาอาหารเสริม "บีเคิร์ฟว" หลังตัวจำหน่ายนำภาพไปประกอบ

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. เวลา 18.30 น. น.ส.ราณี แคมเปน หรือ เบลล่า พร้อม น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง นักแสดงช่อง3 ในฐานะเจ้าของบริษัท 99 นิว วัน จำกัด และ ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบีเคิร์ฟว (Be Curve) พร้อมทนายความได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผู้กำกับการกอง4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) เพื่อชี้แจงกรณีการโฆษณาสินค้าผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมบีเคิร์ฟว หลังจากที่มีตัวแทนจำหน่ายบางรายได้นำภาพของ น.ส.ราณี จากในอินสตาแกรมมาประกอบการโฆษณาสินค้าที่มีข้อความบรรยายสรรพคุณสินค้าอยู่ด้วย

ทั้งนี้ได้มีการการนำเอกสารจดทะเบียนบริษัทและขึ้นทะเบียนกับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)มามอบให้ตำรวจ ปคบ. ด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างให้ปากคำในฐานะพยานไม่มีการแจ้งข้อหาแต่อย่างใด

ขณะที่เจ้าหน้าที่จะมีการสอบถามในประเด็นว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับโฆษณาเกินจริงหรือไม่ /ได้รับค่าจ้างหรือไม่ /รู้ที่มาของภาพหรือไม่ /มีส่วนรู้เห็นในคำโฆษณาหรือไม่ ส่วนผลการตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบีเคิร์ฟวจาก อย.ได้ส่งมายัง ปคบ. แล้ว แต่ไม่ชี้ชัดว่า โฆษณาดังกล่าวเข้าข่ายโฆษณาเกินจริง เพราะต้องรอผลตรวจสอบสูตรของผลิตภัณฑ์ว่ารับประทานแล้วเห็นผลจริงหรือไม่