ตร.จับ "วงบัดโซะ" ในงานดนตรีพังค์ "จะ4ปีแล้วนะไอ้-" หลังใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อนายกฯ

วันที่ 13 พ.ค. 2561 เวลา 10:35 น.
ตร.จับ "วงบัดโซะ" ในงานดนตรีพังค์ "จะ4ปีแล้วนะไอ้-" หลังใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อนายกฯ
เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมนักดนตรี "วงบัดโซะ" หลังใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. สังคมออนไลน์พากันเเชร์เรื่องราวของวงดนตรีวงหนึ่งที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเพราะใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สมาชิกเฟซบุ๊ก Noppakow Kongsuwan เผยว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ค. เวลา 23.00 น. กลุ่มดนตรีพังค์ ได้จัดงานดนตรีพังค์ '#จะ4ปีแล้วนะไอ้สั-' ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ถนนราชดำเนิน

หลังจากการจัดงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้ควบคุมตัว "วงบัดโซะ" ซึ่งเป็นวงสุดท้ายของงาน มายัง สน.ชนะสงคราม เพื่อทำประวัติทุกคนในวง

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ที่ต้องนำตัวมาทำประวัติ เนื่องจากวงสุดท้าย มีการใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อนายกรัฐมนตรี และมีการเผาโปสเตอร์ที่มีรูป พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในโปสเตอร์ในช่วงท้าย เจ้าหน้าที่จึงรู้สึกไม่สบายใจและเป็นกังวล จึงต้องนำตัวมาทำประวัติไว้ก่อน โดยผู้ที่ถูกควบคุมตัวหนึ่งในนั้นมีนักร้องพังค์อย่าง "เกื้อ เพียวพั้งค์" รวมอยู่ด้วย

สมาชิกเฟซบุ๊ก Noppakow Kongsuwan ระบุด้วยว่า ตอนแรกทางตำรวจได้ขอตรวจปัสสาวะและสารเสพติด โดยทางกลุ่มผู้ดนตรีได้แย้งไปว่า ไม่ปฏิเสธกระบวนการนี้ แต่จะยังไม่เข้าสู่กระบวนการจนกว่าทนายจะมาถึง ตำรวจจึงตัดสินใจแค่สอบประวัติโดยละเอียด และปล่อยตัวกลับทันที