วิสามัญคนร้ายพ่อค้ายายิง ส.ต.ท. ลูกชายผกก.หนองคายเสียชีวิต

  • วันที่ 12 พ.ค. 2561 เวลา 09:30 น.

วิสามัญคนร้ายพ่อค้ายายิง ส.ต.ท. ลูกชายผกก.หนองคายเสียชีวิต

ตำรวจกาฬสินธุ์ วิสามัญ คนร้ายคดียาเสพติด  ยิง ส.ต.ท. ลูกชาย ผกก.หนองคาย ตกแม่น้ำปาวเสียชีวิต ขณะไล่ล่าจับกุม คนร้ายต่อสู้พยายามหลบหนี

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 12 พ.ค. 2561 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านพรมลี หมู่ 2 ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการวิสามัญ นายสุริยันต์ หรือน้อย  เหล็กเพชร อายุ 48 ปี ขณะทำการเข้าจับกุมตัวโดยขณะนั้นผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่อยู่ริมถนนพรมลี - ศรีสว่าง ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จากการตรวจสอบพบร่างนายสุริยันต์ ผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน สวมเสื้อกันหนาวสีดำ กางเกงยีนส์ ถูกยิงเข้าบริเวณด้านหลัง บนมือขวา พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์  ถูกยิงเข้าที่บริเวณลำตัว ตรงท้องน้อยด้านหน้า 5 นัด และที่ด้านหลังตรงเอวด้านซ้าย 1 นัด โดยนายสุริยันต์ เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ส.ต.อ.ศรัญ มุทาพร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองกำกับการ 2 ตำรวจภูธร ภาค 4 บุตรชายของพ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย จนเสียชีวิต และ ด.ต.ปราโมทย์ ทิพย์มงคล ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าทำการจับกุมตามหมายจับ ที่บริเวณแพปลา เขื่อนลำปาว บ้านดงสมบูรณ์ หมู่ที่ 2 ต.ดงสมบูรณ์อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า การติดตามตัวคนร้ายครั้งนี้ เป็นการระดมกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ทั้งชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งติดตามมาตั้งแต่เกิดเหตุ ตามคำสั่งของ พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ให้เร่งคลี่คลายคดี เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนและจิตใจเหี้ยมโหดและพยายามที่จะหลบหนี

เมื่อในช่วงเย็นวันที่ 11 พ.ค. 2561 สายสืบได้ทราบข่าวว่า คนร้าย ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในเขตตำบลดอนสมบูรณ์ อำเภอท่าคันโท จึงได้เข้าทำการปิดล้อมและกระชับพื้นที่ และไปพบตัวอีกครั้ง ในป่าอ้อยตรงบ้านพรมลี หมู่ที่ 12 ตำบลหนองบัว อำเภอหนองกุงศรี จึงได้กระจายกำลังปิดล้อมเพื่อให้มอบตัว แต่คนร้ายที่หลบหนี ได้เปิดฉากยิงปะทะเจ้าหน้าที่ และได้วิ่งหลบหนีขึ้นมาบนถนนบ้านพรมลี เจ้าหน้าที่ซึ่งปิดล้อมจึงได้ยิงสกัด จนเป็นเหตุให้ นายสุริยันต์หรือน้อย เหล็กเพชรเสียชีวิต

ด้าน นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า นอกจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการกวาดล้างยาเสพติด ในส่วนของทางจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง และได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นอย่างต่อเนื่อง แต่ผลจากเหตุการณ์นี้ถือได้ว่า คนร้ายที่ไปเกี่ยวพันกับยาเสพติดหรือยาบ้า มีอาวุธปืน ดังนั้นการทำงานจึงต้องเพิ่มความรัดกุมและก็ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว “มุทาพร” ด้วย ในส่วนของจังหวัดกาฬสินธุ์ ก็ขอควารร่วมมือในการแจ้งเบะแสของเครือข่ายค้ายาเสพติด ซึ่งทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันกวาดล้างให้หมดไปจากจังหวัดกาฬสินธุ์

จากการสอบถามนายหาร อัศวภูมิ อายุ 60 ปีชาวบ้าน เบื้องต้นทราบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 3 ครั้ง จากนั้นเสียงปืนก็เงียบลง จากนั้นผ่านไปประมาณ 30 นาที 2 นัด เสียงปืนก็ได้เงียบลง โดยตนคิดว่าเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมยาเสพติดหรือกลุ่มวัยรุ่นยิงกัน แต่ช่วงเช้าตนก็พบว่ามีคนถูกยิงและเป็นผู้ต้องหาคดียิงเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อช่วงสองวันที่ผ่านมา

ข่าวอื่นๆ