ดีเจเคนโด้แจ้งความเอาผิด แม่ทีมขาย"ลีน" ตัดต่อคลิปเสียง

วันที่ 01 พ.ค. 2561 เวลา 12:35 น.
ดีเจเคนโด้แจ้งความเอาผิด แม่ทีมขาย"ลีน" ตัดต่อคลิปเสียง
"เคนโด้" แจ้งความตำรวจปอท.เอาผิดแม่ทีมขายอาหารเสริมลีน หลังตัดต่อคลิปเสียงทำให้ประชาชนเข้าใจผิด

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. นายเกรียงไกรมาศ พจนสุนทร หรือ ดีเจเคนโด้ ผู้ประกาศข่าว พร้อมทนายความ ได้นำหลักฐานการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กของผู้ขายอาหารเสริมลดน้ำหนักลีน และคลิปเสียงของตัวเองที่ถูกเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวตัดต่อ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดีตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14 (1) นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ตัดต่อคลิปเสียงสร้างความเข้าใจผิดและก่อให้เกิดความเสียหาย

นายเกรียงไกรมาศ กล่าวว่า เมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มีประชาชนส่งข้อมูลมาให้เกี่ยวกับอาหารเสริมลีนมีเลข อย. ไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์ และ เลข ฮาลาล โดยเป็นเลขของผลิตภัณ์น้ำปลาชนิดหนึ่ง จึงได้สัมภาษณ์แม่ทีมจำหน่ายผลิตภัณฑ์คนหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ความยาว28 นาที แต่เมื่อสัมภาษณ์เสร็จ แม่ทีมรายนี้กลับไม่ยินยอมให้นำไปออกอากาศ จนจึงไม่มีการนำเสนอข่าวประเด็นดังกล่าว

จากนั้นอีก 2-3 วันต่อมา แม่ทีมคนดังกล่าวได้นำคลิปเสียงสนทนาที่แอบบันทึกไว้ โดยไม่ได้ขออนุญาตตน ไปตัดเฉพาะท่อนแรกยาวประมาณ 3 นาที เป็นคำพูดลักษณะการสนับสนุนสินค้า ขายสินค้าอาหารเสริมลีน ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดและสร้างความเสียหายได้ ทั้งนี้ล่าสุดทราบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ถูกจับกุมและยุติจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว

ภาพจาก www.facebook.com/Policenewspage/

 

บทความแนะนำ