ตร.บุกบ้านตัวแทนขายยาลดความอ้วน "ลีน" ยึดกว่า150กล่อง

วันที่ 29 เม.ย. 2561 เวลา 21:16 น.
ตร.บุกบ้านตัวแทนขายยาลดความอ้วน "ลีน" ยึดกว่า150กล่อง
รองผบ.ตร.นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจค้นบ้านตัวแทนจำหน่ายอาหารเสริม "ลีน" ยึดสินค้ากว่า 150 กล่อง ส่งตรวจสารปนเปื้อน

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 เม.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย นายรังสรรค์ วงษ์บุญหนัก หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดสมุทรปราการ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังสืบทราบมาว่าที่บ้านหลังดังกล่าวลักลอบจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อ ลีน (LYN) ที่ อย.ตรวจพบว่ามีสารอันตรายเจือปน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ยึดผลิตภัณฑ์ลีน แบบดีท๊อกซ์กล่องสีดำ และแบบบล็อค เบิร์น กล่องสีขาว จำนวน 153 กล่อง

จากการสอบสวน ชายเจ้าบ้านห้การว่า ก่อนหน้านี้ตนมีรูปร่างอ้วน แต่หลังจากที่สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มารับประทานได้ไม่นานน้ำหนักลดลงและมีคนมาสอบถามจำนวนมาก จึงได้สั่งซื้อผลิตภัณฑ์จากตัวแทนจำหน่ายรายอื่นมาในช่วงก่อนสงกรานต์ จำนวน 500 กล่อง และมาจัดจำหน่ายเองผ่านระบบออนไลน์ และมีลูกค้าสั่งซื้อไปแล้วประมาณ 350 กล่องในช่วงสงกรานต์ โดยไม่ทราบว่าอาหารเสริมดังกล่าวมีส่วนผสมของยาอันตรายต่อ

ด้าน นายรังสรรค์ เปิดเผยว่า นอกจากยาที่พบจะมีสารต้องห้ามเจือปน ซึ่งผิดกฎหมายแล้ว การโฆษณาที่บรรจุภัณฑ์ ก็ยังเป็นความผิดเพราะพบว่า อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนำส่ง อย.เพื่อทำการตรวจหาสารปนเปื้อนอย่างละเอียด แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อหาแก่เจ้าของบ้านผู้จำหน่ายแต่อย่างใด เนื่องจากต้องรอผลตรวจหาสารปนเปื้อน โดยหากผลการตรวจสอบออกมาพบว่า อาหารเสริมล็อตนี้มีสารปนเปื้อนก็จะแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีต่อไป

บทความแนะนำ