ขนส่งปรับ1พัน "แท็กซี่"พูดหยาบคายใส่ฝรั่ง เจ้าตัวอ้างคู่กรณีต่อเติมคลิป

  • วันที่ 18 เม.ย. 2561 เวลา 17:28 น.

ขนส่งปรับ1พัน "แท็กซี่"พูดหยาบคายใส่ฝรั่ง เจ้าตัวอ้างคู่กรณีต่อเติมคลิป

ขนส่งฯเรียกปรับ 1 พันบาท คนขับแท็กซี่ในคลิปพูดดูหมิ่นชาวต่างชาติ เจ้าตัวอ้างบางส่วนในคลิปมีการต่อเติม

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่กองกำกับการ 3 กองบังคับการ 1 ตำรวจท่องเที่ยวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ นาย กิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการ 1 ตำรวจท่องเที่ยวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการ กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ร่วมกันนำตัวนายทองคำ สระแก้ว อายุ 50 ปี คนขับแท็กซี่ มาสอบสวน หลังถูกชาวต่างชาติ โพสต์คลิปและข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ระบุว่า นายทองคำพูดดูหมิ่นชาวต่างชาติรายนี้ หลังเกิดปัญหาการถกเถียงเรื่องค่าโดยสาร

ทั้งนี้หลังนายทองคำดูคลิปภาพที่คู่กรณีโพสต์แล้วก็ยอมรับว่า ในคลิปดังกล่าว บางส่วนเป็นความจริง แต่มีบางส่วนที่มีการต่อเติม แต่ยอมรับว่ามีการพูดจาไม่สุภาพกับนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวจริง

เบื้องต้นนายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการ กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก จึงสั่งเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุดเป็นเงิน 1,000 บาท ในข้อหา แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ขณะที่ ความผิดส่วนอื่น ตำรวจอยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบก็จะดำเนินคดีเพิ่ม ตามการกระทำผิดต่อไป

ข่าวอื่นๆ