จับแล้ว!แท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารมอเตอร์เวย์ ค้นรถเจอยาไอซ์สารภาพเสพทุกวัน

  • วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 17:34 น.

จับแล้ว!แท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารมอเตอร์เวย์ ค้นรถเจอยาไอซ์สารภาพเสพทุกวัน

ตำรวจท่องเที่ยวตามจับแท็กซี่ทิ้งผู้โดยสารกลางมอเตอร์เวย์ ค้นรถเจอยาไอซ์พร้อมอุปกรณ์เสพ โชเฟอร์สารภาพติดมานานหลายปี ต้องเสพทุกวัน อ้างช่วงเทศกาลแท็กซี่มักเรียกค่าบริการแบบเหมา

จากกรณีที่มีหญิงสาวโพสต์คลิปวีดีโอระบุว่าเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อให้ไปส่งที่ย่านห้วยขวาง กทม. แต่เมื่อรถออกมาจากสนามบิน คนขับได้เรียกค่าโดยสารจำนวน 500 บาท และไม่กดมิเตอร์ แต่หญิงสาวไม่ยอมจ่ายจึงถูกคนขับปล่อยทิ้งไว้ริมถนนสายมอเตอร์เวย์ โดยคลิปดังกล่าวถูกแชร์อย่างกว้างขวางนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ติดตามและจับกุมตัวผู้ขับขี่พร้อมรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้แล้ว ทราบชื่อ คือ นายบุญช่วย พิมพ์นนท์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวนำโดย พ.ต.อ.อำนาท โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท1 พ.ต.ท. ประยูร ปักอินทรีย์ สว.กก.-3ทท.1 ได้ตรวจค้นภายในรถพบยาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติกใสจำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงได้สอบถามแต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนจนผู้ต้องหายอมสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของตัวเองจริง แต่ไม่อยากถูกดำเนินคดี พร้อมยื่นข้อเสนอติดสินบนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท ขณะที่ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำที่กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว

นายบุญช่วย ให้การรับสารภาพว่า ติดยาไอซ์มานานหลายปีโดยจะต้องเสพทุกวัน ซึ่งจะซื้อมาในราคาถุงละ 200 บาท วันเกิดเหตุมาส่งผู้โดยสารที่สนามบินสุวรณภูมิ ระหว่างจะออกรถ มีเพื่อนแท็กซี่มาชักชวนให้ลงมารับผู้โดยสารด้านล่างเนื่องจากรถไม่เพียงพอ ตนจึงลงมา จนรับหญิงสาวคนดังกล่าว หลังจากออกจากสนามบินได้เรียกเก็บค่าโดยสารจำนวน 500 บาทจริงเนื่องจากเป็นช่วงเทศกาล ตามที่ปรากฏในคลิปจริง

นายบุญช่วย กล่าวอีกว่า ในช่วงเทศกาลต่างๆจะใช้วิธีเรียกเหมา โดยไม่กดมิเตอร์ซึ่งแท็กซี่ส่วนใหญ่ที่ตนเคยเห็นมาก็จะเป็นเช่นนี้ทั้งนั้น จึงได้ทำตามกัน ส่วนใบขับขี่หน้ารถที่ไม่ตรงกันเพราะเป็นใบขับขี่คู่กะกันเท่านั้น

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา คือ ขับรถขณะเสพยาเสพติด, มียาเสพติดไว้ในความครอบครอง,ติดสินบนเจ้าพนักงาน และ ข้อหาไม่ส่งผู้โดยสารให้ถึงจุดหมายปลายทาง ข้อหาไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร พร้อมเสนอขนส่งพิจารณายกเลิกใบอนุญาตขับขี่ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ