เปรมชัย พร้อมพวกให้ปากคำ ปทส.เพิ่ม

  • วันที่ 21 มี.ค. 2561 เวลา 08:44 น.

เปรมชัย พร้อมพวกให้ปากคำ ปทส.เพิ่ม

"เปรมชัย" พร้อม พวก ให้ปากคำ ปทส.เพิ่ม กรณีเข้าพื้นที่ห้ามล่าสัตว์ "ศรีวราห์" รุดสอบปากคำ  ยันเร่งสรุปสำนวนก่อน 25 มี.ค.

จากกรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) มีการแจ้งข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน หลังมีการพูดจาในลักษณะติดสินบนกับ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จึงมีการแจ้งข้อหากับนายเปรมชัย และ นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถของนายเปรมชัย ในข้อหา ร่วมกันติดสินบนเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 21 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายยงค์ โดดเครือ นางนที เลียมแสน นายธานี ทุมมาศ ผู้ต้องหาในคดีล่าสัตว์ป่าเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากที่เมื่อวันที่ 20 มี.ค. พนักงานอัยการได้ร้องขอให้ตำรวจสอบปากคำและส่งผลตรวจพิสูจน์เพิ่มเติม อย่างไรก็ตามนายเปรมชัยก็ยังคงไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับสื่อมวลชน

ต่อมาเมื่อเวลา 07.10น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เดินทางมาร่วมสอบปากคำนายเปรมชัยและพวกด้วย พร้อมเปิดเผยว่า การเรียกนายเปรมชัยและพวกในวันนี้ เป็นการเรียกมาสอบตามที่อัยร้องขอเพิ่ม คือ พฤติการณ์เกี่ยวกับการเข้าไปในพื้นที่ห้ามล่าสัตว์ป่าที่ทำให้เสียหายต่อระบบนิเวศน์ ซึ่งเกี่ยวกับคดีแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหายกับนายเปรมชัยและพวก ส่วนคดีอาญาข้อหาคดีล่าสัตว์ป่าต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ จากกรมอุทยาน โดยตนเองจะพยายามจะเร่งให้เสร็จภายใน1-2วันนี้ก่อน25มี.ค.นี้แน่นอน ส่วนการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ขณะนี้ยังไม่มี แต่ในส่วนของอัยการ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของอัยการ ทั้งนี้ในส่วนของคดีดังกล่าวนายเปรมชัยและพวก ยังคงให้การปฏิเสธ

ต่อมาเวลา 07.45 น. ภายหลังสอบปากคำนายเปรมชัยกับพวก ประมาณ 40 นาที นายเปรมชัย ได้เดินทางกลับทันที  โดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ด้านนายวิทูลย์ พรายแย้ม ทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้นายเปรมชัยกับพวกได้เดินทางมาเซ็นต์ชื่อรับทราบเรื่องของพฤติการณ์ที่นำไปสู่ ความเสียหายทางระบบนิเวศ ที่ตำรวจระบุข้อมูลตามพ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ป่าฯ เท่านั้น ยืนยันว่าตำรวจยังไม่ได้ข้อหาเพิ่มแต่อย่างใด ซึ่งนายเปรมชัยและพวกยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ข่าวอื่นๆ