กองปราบเผย "แผน" ยังไม่ประสานพบตำรวจหลังถูกออกหมายเรียก

  • วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 18:31 น.

กองปราบเผย "แผน" ยังไม่ประสานพบตำรวจหลังถูกออกหมายเรียก

รองผู้บังคับการปราบปรามเผย "แผน" พยานคดีหวย30ล้าน ยังไม่ประสานเข้ามาพบตำรวจหลังเจอหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกระทำผิดกับครูปรีชา

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บังคับการกองปราบปราม (รองผบก.ป.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีสลากรางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท ว่า หลังจากที่ได้ออกหมายเรียกให้ นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน ซึ่งอ้างว่าเป็นผู้เห็น ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ก้มเก็บลอตเตอรี่ พยานบุคคลในคดีดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันกระทำผิดกับนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น เบื้องต้นพบว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานติดต่อเข้ามาพบตำรวจแต่อย่างใด  และยังไม่สามารถบอกได้ว่า นายแผน จะเดินทางมาเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามกำหนดการคือวันที่ 15 มี.ค. หรือไม่

ทั้งนี้หากในวันที่ 15 มี.ค. นายแผน ไม่สามารถเดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ตามกำหนดการหมายเรียกครั้งแรกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาได้  ก็จะออกหมายเรียกอีกครั้งโดยเว้นระยะห่างจากครั้งแรกประมาณ 1 สัปดาห์ แต่หากยังไม่มาเข้าพบตำรวจอีก พนักงานสอบสวนก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

วันเดียวกัน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ เพื่อแจ้งความเอาผิด ร.ต.ท.สมประสงค์ ปสาทรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สน.ประเวศ ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 และนางเรวดี หาแก้ว หรือป้าติ้น ในข้อหาลักทรัพย์เอกสารลับทางราชการ , นำไปซึ่งเอกสารลับทางราชการ และเอาเอกสารราชการลับไปเปิดเผย

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นางเรวดี ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยคดีล็อตเตอรี่อลเวงอีกคดีหนึ่ง ได้นำเอกสารทางราชการที่ได้จาก ร.ต.ท.สมประสงค์ ไปเปิดเผยต่อที่สาธารณะ โดยอ้างว่า ร.ต.ท.สมประสงค์ ได้ฝากเอกสารไปมอบให้กับตำรวจกองปราบฯแต่ข้อเท็จจริงขณะนั้นยังไม่มีการโอนคดีมายังกองปราบปราม และไม่มีพนักงานสอบสวนกองปราบฯขอเอกสารจาก ร.ต.ท.สมประสงค์ ตามที่กล่าวอ้าง

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบว่านางเรวดี และ ร.ต.ท.สมประสงค์ มีความสนิทสนมเกินกว่าตำรวจและผู้แจ้งความทั่วไป และร.ต.ท.สมประสงค์ ยังได้เคยนำหลักฐานไปเบิกความต่อศาลในคดีที่นางเรวดียื่นฟ้องนางสุดารัตน์ น้อยนิตย์ หรือป้าดา ในฐานยักยอกทรัพย์ ทั้งที่รู้ว่าไม่มีพยานหลักฐานและไม่ใช้ผู้ที่ถูกสลากฯ 30 ล้านบาท จนส่งผลให้นางสุดารัตน์ถูกคุมขัง 3 วัน

ข่าวอื่นๆ