นาธานพ้นคุก ศาลให้ประกันตัว

วันที่ 24 ธ.ค. 2552 เวลา 11:54 น.
โพสต์ทูเดย์ - ศาลให้ประกันตัว 'นาธาน' ด้านเหยื่อแห่ถอนแจ้งความแล้ว 3 คดีหลังเคลียร์ค่าเสียหายลงตัว

ศาลจังหวัดอำนาจเจริญได้อนุญาตให้ประกันตัว นายนาธาน โอมาน แล้ว โดยญาติได้นำหลักทรัพย์ซึ่งเป็นโฉนดที่ดินเนื้อที่ 2 ไร่ ใน อ.เชียงคาน จ.เลย มายื่นประกันตัว โดยนายนาธาน แถลงต่อศาลว่า ตัวเองบริสุทธิ์ จึงขอประกันตัวเพื่อออกไปต่อสู้คดี และหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันก็มีมูลค่าสูง

อย่างไรก็ตามก่อนหน้า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้ยื่นคัดค้านประกันตัว นายนาธาน เนื่องจากเห็นว่านายนาธาน ยังมีคดีที่เกี่ยวข้องกับบุคลลหลายฝ่าย และต้องการสอบสวนรายละเอียดเพิ่มเติม โดยได้นำตัวไปฝากขังต่อที่ศาลจังหวัดอำนาจเจริญผลัดแรกเป็นเวลา 6 วัน

ด้าน พ.ต.อ.วัฒนา ยี่จีน ผกก.สน.หัวหมาก กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายนาธานได้ทยอยมาถอนแจ้งความแล้ว 3 ราย ประกอบด้วย น.ส.จารุพรรณ วีระวัฒนาเดช พร้อมเพื่อนถูกหลอกพาทัวร์ต่างประเทศ จำนวนกว่า 7 หมื่นบาท น.ส.อรทัย ยิ้มละม้าย อายุ 27 ปี ถูกหลอกจะฝากเข้าทำงานที่ ททท. สูญเงิน ร่วม 8 หมื่นบาท และน.ส.จามจุรี แคสเชอร์ดีเจ เจเจ เรื่องค่าเช่าร้านกาแฟที่หุ้นกันกับนาธาน สูญเงิน กว่า 7 หมื่นบาท

ทั้งนี้ผู้เสียหายให้การว่า สามารถตกลงเจรจากับนายนาธานได้แล้ว โดยนายนาธานยอมชดใช้เงินที่ติดค้างอยู่ทั้งหมดจนเป็นพอใจจึงขอถอนแจ้งความ ซึ่งสน.หัวหมากก็ได้ถอนหมายจับนายนาธานคดีฉ้อโกงแล้วเช่นกัน