"ผอ.เซนต์คาเบรียล"ประกาศยุติบทบาท ลั่นยินดีให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 19 ก.พ. 2561 เวลา 13:18 น.
"ผอ.เซนต์คาเบรียล"ประกาศยุติบทบาท ลั่นยินดีให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่
"ผู้อำนวยการเซนต์คาเบรียล" ประกาศยุติบทบาทและพร้อมรับการตรวจสอบการทำหน้าที่ หลังกลุ่มครู-ผู้ปกครอง-นักเรียนชุมนุมขับไล่

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. หลังจากที่ภาคีเครือข่าย คณะครู ผู้ปกครอง นักเรียนและศิษย์เก่าโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ได้ชุมนุมเรียกร้องให้มีการตรวจสอบการบริหารงานของ ภราดา วินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เนื่องจากพบพฤติกรรมในการบริหารงานที่ส่อไปในทางไม่โปร่งใส และให้ ภราดาวินัย ยุติการปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ.เป็นต้นไป

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. ภราดา วินัย ได้ออกมาแถลงต่อคณะครู ผู้ปกครอง นักเรียนและศิษย์เก่าว่า ยินดีปฏิบัติตามข้อเรียกร้อง 2 ข้อ คือ ข้อเรียกร้อง ให้มีการตรวจสอบการบริหารงาน และยินดียุติบทบาทระหว่างที่มีการตรวจสอบ โดยหลังจากนี้จะทำหนังสือแจ้งไปยังมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ว่าจะยุติบทบาทเพื่อการตรวจสอบและขอให้มูลนิธิส่งบุคคลมารักษาการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการแถลงของ ภราดร วินัย ได้มีเสียงจากกลุ่มคณะครู ผู้ปกครอง นักเรียนและศิษย์เก่าที่ฟังการแถลงตะโกนขับไล่ดังสนั่น

ขณะที่ ตัวแทนผู้ปกครอง กล่าวว่า ขณะนี้ภราดา วินัย ยินดีที่จะเปิดทางให้มีการตรวจสอบและได้พูดชัดเจนว่าจะยุติบทบาท ซึ่งหลังจากนี้ ภราดาวินัยจะทำหนังสือถึงคณะภราดาเซนต์คาเบรียลเพื่อส่งคนมาทำหน้าที่แทน โดยทราบว่าจะมีการทำหนังสือภายในวันนี้

ด้าน คณะครู โรงเรียนเซนต์คาเบรียล กล่าวว่า คณะครูขอเรียกร้องให้ผู้อำนวยการหยุดปฏิบัติหน้าที่ภายในวันนี้ (19ก.พ.) และวันพรุ่งนี้ (20ก.พ.) ต้องไม่มาปฏิบัติหน้าที่

ภาพจาก www.facebook.com/SGPOLL/