"ศรีวราห์"สั่งสอบ "ร.ต.ต." แจกอั่งเปา60ตำรวจ พบขาดราชการกว่า90ครั้ง

วันที่ 19 ก.พ. 2561 เวลา 11:56 น.
"ศรีวราห์"สั่งสอบ "ร.ต.ต." แจกอั่งเปา60ตำรวจ พบขาดราชการกว่า90ครั้ง
"ศรีวราห์"สั่งสอบ "ร.ต.ต." สันติบาล แจกซองอั่งเปาตำรวจ 60 นาย พบขาดราชการไปต่างประเทศกว่า 90 ครั้ง

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ในฐานะที่รับผิดชอบกำกับดูแล กองบัญชาการตำรวจตำรวจสันติบาล (บช.ส.) มีคำสั่งด่วนที่สุดลงวันที่ 18 ก.พ. 2561 ถึงผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (ผบช.ส.) เรื่องให้สอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจประพฤติตัวไม่สมควร หลังมีการเผยแพร่คลิปในสื่อสังคมออนไลน์ว่า มีตำรวจ บก.น.7 เดินเข้าแถวรับซองอั่งเปา

จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ผู้ที่แจกอั่งเปาให้กับตำรวจ 60 นาย คือ ร.ต.ต.มานัส เติมธนะศักดิ์ รอง สารวัตรสืบสวน กองกำกับการ 4 กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ปฎิบัติหน้าที่ เป็นนายตำรวจอารักขา พล.ต.อ.ไพศาล เชื้อรอด อดีตที่ปรึกษา (สบ 10)

นอกจากนี้จากการตรวจสอบมีหลักฐานว่าตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. 2559 ถึงวันที่ 13 ก.พ. 2561 ร.ต.ต.มานัส ได้ละทิ้งการปฏิบัติหน้าที่เดินทางเข้าออกนอกราชอาณาจักร จำนวน 96 ครั้ง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชาอันเป็นการประพฤติตนไม่สมควรฉะนั้นจึงให้ดำเนินการ ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ให้เรียกตัว ร.ต.ต.มานัส กลับจากการปฎิบัติหน้าที่อารักขา พล.ต.อ ไพศาล กลับมาปฎิบัติหน้าที่ยังต้นสังกัด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 1 ได้มีคำสั่ง ให้ ร.ต.ต.มานัส ให้มารายงานตัวยังต้นสังกัดในวันที่ 19 ก.พ.นี้