อุทยานฯยันชาย “เสื้อดำ”ก๊วน “เปรมชัย” ไม่ใช่จนท.

  • วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 15:14 น.

อุทยานฯยันชาย “เสื้อดำ”ก๊วน “เปรมชัย” ไม่ใช่จนท.

กรมอุทยานฯยันชาย “เสื้อดำ”ก๊วน “เปรมชัย” ไม่ใช่จนท.  ประสาน “หน.วิเชียร” ส่งภาพให้ตำรวจเรียกมาสอบ

เมื่อวันที่ 14 กพ. นายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า กรณีมีการเผยแพร่ภาพแคมป์ในป่าที่นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ ถ่ายรูปร่วมกับชาย 4 คน ขณะกำลังตั้งโต๊ะเพื่อดื่มและรับประทานอาหารแบบนั่งปิกนิก ภาพดังกล่าว ปรากฏชายปริศนาสวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อคอปกแขนสั้นสีดำร่วมอยู่ด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่าที่โลกโซเชียลขุดคุ้ยขึ้นมาในช่วงหลังเกิดเหตุการณ์เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตกของนายเปรมชัย ไม่ใช่ภาพที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 3-5 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการส่งภาพดังกล่าวไปให้นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ตรวจสอบแล้ว ชายคนดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ตามที่มีหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตหรือไม่

อย่างไรก็ตาม กรณีการประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบุคคลที่อยู่ในภาพเป็นเรื่องที่ยังไม่มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีภาพดังกล่าวอยู่ในสำนวนการสอบสวนด้วยแล้วหรือไม่ ซึ่งจะประสานกับนายวิเชียรให้นำภาพดังกล่าวไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนุบรีเพิ่มเติม เพื่อให้ติดตามบุคคลในภาพดังกล่าวมาสอบปากคำในประเด็นต่างๆ ว่าเป็นการเข้าไปในพื้นที่ไหน เพื่อเข้าไปทำอะไรกันแน่

ข่าวอื่นๆ