"หลวงพี่น้ำฝน"ขอทำเพื่อสังคมส่วนรวม มอบเตียงไฟฟ้า 100 เตียงให้รพ.นครปฐม

วันที่ 14 ม.ค. 2561 เวลา 09:32 น.
"หลวงพี่น้ำฝน"ขอทำเพื่อสังคมส่วนรวม มอบเตียงไฟฟ้า 100 เตียงให้รพ.นครปฐม
เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ส่งมอบเตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้าให้โรงพยาบาลนครปฐม ผ่าน น.พ.วีระศักดิ์ ครองลาภเจริญ ผอ.โรงพยาบาล

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม , นายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม และผู้แทนจากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม ร่วมส่งมอบเตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้าให้โรงพยาบาลนครปฐม ผ่าน น.พ.วีระศักดิ์ ครองลาภเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครปฐม เมื่อวันที่ 12 ม.ค. เพื่อใช้บริการผู้ป่วยที่มารับการรักษาและพักฟื้นที่รพ.ด้วยงบประมาณกว่า 3 ล้านบาท

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน บอกว่า รพ.นครปฐม มีความต้องการให้ผู้ป่วยที่มารับบริการทางการแพทย์มีเตียงสำหรับคนไข้มากขึ้นจึงมาขอรับการสนับสนุนจากอาตมา

อาตมาจึงหารือคณะสงฆ์และคณะศิษย์ จัดหาเตียงผู้ป่วยแบบพิเศษอย่างดีปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าที่ใช้ในห้องพิเศษ ให้แก่ผู้ป่วยทั่วไปตามตึกสามัญ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ เบื้องต้นมอบให้ 100 เตียง งบประมาณสามล้านกว่าบาท และเตรียมจัดหาให้อีก 60 เตียง รวมเป็น 160 เตียง

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า ต้องการมอบแต่สิ่งดีๆ ให้แก่ทุกองค์กรที่ขอมา เพราะเห็นว่าสิ่งที่ขอมาเป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมอย่างแท้จริง วัดกับบ้านและราชการ ต้องร่วมด้วยช่วยกัน สังคมก็เจริญ อาตมามีเป้าหมายที่บริสุทธิ์ ไม่ได้ยึดติดกับอะไร

"จะไปห้ามการวิจารณ์ของผู้อื่นไม่ได้ แต่ห้ามตัวเองที่จะไม่ทำชั่ว ไม่ทำเลว มุมมองใครมุมมองมัน ความคิดใครความคิดมัน"

ทั้งนี้หลวงพี่น้ำฝนเพิ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์กรณี เปิดให้เช่าบูชากระเป๋า “พูล เพิ่ม ทรัพย์” อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้ออกมาชี้เเจงว่าการต้องนำรายได้ไปมอบให้กับโรงพยาบาลนครปฐม โดยสาเหตุที่เลือกเป็นกระเป๋า เนื่องจากเข้ากับยุคสมัยเเละความต้องการของผู้คนในปัจจุบัน 

 

 

ภาพจาก วัตถุมงคลหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม นครปฐม - สายตรง