ทัพเรือภาค3สนองพระดำริปล่อยเต่าตนุสัตว์ทะเลหายาก

วันที่ 04 ม.ค. 2561 เวลา 14:38 น.
ทัพเรือภาค3สนองพระดำริปล่อยเต่าตนุสัตว์ทะเลหายาก
ทัพเรือภาค3ปล่อยเต่าตนุสนองพระดำริพระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตในทะเลไทย และเปิดตัวรถพยาบาลสัตว์ทะเลเคลื่อนที่

พลเรือตรีอาคม แตงอ่อน รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมอนุรักษ์ แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ณ บริเวณลานจอด ฮ.ด้านล่าง กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 3  ต.วิชิต อ.เมือง จังหวัดภูเก็ต เพื่อสนองพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ทรงมีเจตนารมณ์ในการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทยให้มีความอุดมสมบูรณ์อย่างยั่งยืน โดยกิจกรรมวันนี้ได้ร่วมกันปล่อยเต่าตนุ จำนวน 32 ตัว หนึ่งในพันธุ์สัตว์ทะเลหายาก

นายสัตวแพทย์ พัชราภรณ์ แก้วโม่ง ศูนย์วิจัย และพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะลันดามัน กล่าวว่า ทางศูนย์ฯมีรถพยาบาลสัตว์ทะเลหายากเคลื่อนที่ไว้สำหรับเป็นโมบายยูนิตที่ขนสัตว์ทะเลชายฝั่งที่เกยตื้น บนรถคันนี้จะมีอุปกรณ์ทางการแพทย์รักษาสัตว์ทะเลในพื้นที่ที่มีการเกยตื้น ภายในรถจะมีหน่วยยูนิต วินิจฉัยโรคและพยาบาลในตัว พร้อมการเคลื่อนย้ายที่เหมาะสมสำหรับโลมาและวาฬ ปัจจุบันสัตว์ทะเลพวกนี้หายาก อยากให้ทุกภาคส่วนร่วมกันช่วยเหลือกันเพื่ออนุรักษ์ให้อยู่คู่กับท้องทะเลไทย